Người nhà đỏ mắt đợi tin ngư dân mất tích tại Hàn Quốc

23/02/2021 - 12:44

PNO - Rất đông người thân đã đến nhà anh Nguyễn Văn Việt tại thị trấn Cửa Việt (Gio Linh, Quảng Trị) để động viên gia đình và đợi mong tin tức.

Trưa 23/2, ông Nguyễn Xuân Phương - Chủ tịch UBND thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh) - xác nhận đã nhận được đơn trình báo từ gia đình có người gặp nạn và đã báo cáo lên UBND huyện để các cấp, ngành chức năng liên quan tạo điều kiện tìm kiếm nạn nhân đang mất tích trên biển Hàn Quốc.

Tại nhà anh Nguyễn Văn Việt (sinh năm 1977, trú khu phố 3, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh) trong sáng nay có rất đông người dân đến để cùng mong ngóng tin tức và động viên gia đình. 

Mọi người chỉ biết đợi tin tức qua chiếc điện thoại kết nối với người quen ở Hàn Quốc
Mọi người chỉ biết đợi tin tức qua chiếc điện thoại kết nối với người quen ở Hàn Quốc

Ông Nguyễn Văn Tế (sinh năm 1951) - bố của anh Việt - cho biết, anh Việt đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc hơn 4 năm nay. Ba năm qua, năm nào anh Việt cũng tranh thủ về thăm gia đình nhưng năm nay do dịch COVID-19 nên anh không về được.

Trước đó, tối 19/2, khi đang cùng các thuyền viên đánh bắt cua trên biển Hàn Quốc thì tàu của anh đã gặp nạn. Vào thời điểm tàu gặp nạn có 6 thuyền viên, gồm 3 người Việt Nam (trong đó có 1 người ở Quảng Trị, 2 người ở Hà Tĩnh), 2 người Hàn Quốc và 1 người Trung Quốc.

Sáng 20/2, chị Nguyễn Thị Hằng Nga (sinh năm 1992) - vợ anh Việt - nhận được tin dữ từ người quen ở Hà Tĩnh có người thân đi biển cùng chồng mình.

Mọi người đến nhà ông Tế để động viên gia đình
Mọi người đến nhà ông Tế để động viên gia đình

“Lần cuối tôi nói chuyện với anh Việt là lúc 7g tối ngày 18/2, anh Việt nói rằng tàu sẽ rời bến đi đánh bắt cua vào lúc 1g sáng hôm sau (19/2). Mấy ngày nay, tôi không ăn nổi cơm, chỉ biết cúi mặt khóc. Tôi không biết nói với các con hung tin này như thế nào nên đến giờ vẫn cố giấu. Đến bây giờ, mọi người ai cũng bất lực, chỉ biết ngóng tin tức của anh Việt qua cái điện thoại”, chị Nga bộc bạch.

Chị Nga, vợ anh Việt thất thần từ khi nghe tin chồng gặp nạn trên biển Hàn Quốc
Chị Nga, vợ anh Việt, thất thần từ khi nghe tin chồng gặp nạn trên biển Hàn Quốc

Theo thông tin ban đầu, đã tìm thấy 2 người trên con tàu gặp nạn, một người là thuyền trưởng, bị mắc kẹt trong ca bin, còn sống và một thi thể là người Hà Tĩnh, cách vị trí con tàu gặp nạn khoảng 10km.

Được biết, hoàn cảnh gia đình anh Việt rất khó khăn. Anh Việt là lao động chính, bố anh Việt là thương binh, còn vợ anh Việt không có công việc ổn định. Anh có 5 người con, còn nhỏ.

Hiện tại, đã có người quen của gia đình anh Việt ở Hàn Quốc thay gia đình mong ngóng tin tức, làm các thủ tục để tìm kiếm cũng như các vấn đề liên quan.

Bạch Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI