Người dân TPHCM sắp được ra Côn Đảo bằng tàu cao tốc

22/04/2022 - 06:36

PNO - Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM vừa có thông báo ủng hộ chủ trương cho các doanh nghiệp tổ chức và đưa vào khai thác tuyến vận tải hành khách bằng tàu cao tốc từ TPHCM đi Côn Đảo và ngược lại.

 Theo sở này, đây là tuyến đường góp phần thúc đẩy phát triển vận tải thủy nội địa, vận tải ven biển và du lịch đường thủy, đồng thời, đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch của người dân.

Để sớm đưa tuyến vận tải hành khách nói trên vào vận hành, Sở GTVT đề nghị đối với cầu bến tại H.Nhà Bè, các doanh nghiệp chủ động phối hợp với Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn nhằm thống nhất ý kiến cho phương tiện vào đón, trả khách và triển khai các dịch vụ hỗ trợ phục vụ hành khách tại khu vực cảng Hiệp Phước.

Đối với cầu bến tại H.Côn Đảo, theo ý kiến của UBND H.Côn Đảo, dự án nâng cấp mở rộng cảng Bến Đầm và dự án cảng tàu khách Côn Đảo dự kiến hoàn thành, đưa vào khai thác vào cuối năm 2022. Do đó, H.Côn Đảo chỉ xem xét tiếp nhận thêm tàu khách khi hai dự án này hoàn thành và đi vào hoạt động.

Để giải quyết vướng mắc trên, Sở GTVT cho rằng, hiện đã có doanh nghiệp đang khai thác tuyến vận tải hành khách tàu cao tốc từ Cần Thơ đi Côn Đảo và ngược lại tại các cầu bến ở H.Côn Đảo. Do vậy, trong thời gian chờ hai dự án hoàn thành, sở đề nghị các doanh nghiệp chủ động phối hợp với UBND H.Côn Đảo, đơn vị quản lý cảng để đề xuất phương án điều phối, sắp xếp phương tiện vào đón và trả hành khách phù hợp, phục vụ tuyến vận tải hành khách mới bằng tàu cao tốc từ TPHCM.

Sở cũng đề nghị các đơn vị liên quan xây dựng cụ thể phương án khai thác vận hành tuyến, trong đó đặc biệt lưu ý công tác bảo đảm an toàn hàng hải suốt hành trình, công tác tiếp nhận thông tin dự báo thời tiết, cảnh báo nguy hiểm và hướng dẫn bảo đảm an toàn đối với người và phương tiện từ Cơ quan Khí tượng thủy văn và Cảng vụ hàng hải khu vực.


 Quốc Ngọc

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI