Sẽ mở tuyến tàu cao tốc TPHCM - Côn Đảo

28/02/2022 - 18:28

PNO - Sở Giao thông - Vận tải TPHCM vừa thống nhất với đề xuất về việc mở tuyến tàu cao tốc từ TPHCM đi Côn Đảo và ngược lại.

Sở Giao thông - Vận tải TPHCM vừa thống nhất với đề xuất của Công ty TNHH Công nghệ xanh DP về việc mở tuyến tàu cao tốc từ TPHCM đi Côn Đảo và ngược lại.

Theo sở, tuyến tàu cao tốc này phù hợp với chủ trương của UBND thành phố về việc thúc đẩy phát triển vận tải thủy nội địa và vận tải ven biển trên địa bàn thành phố, đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch của người dân bằng phương tiện vận tải thủy.

Đây là tuyến có hành trình đi qua các tuyến hàng hải thuộc vùng nước cảng biển do Cảng vụ hàng hải TPHCM và Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu quản lý nên sở đề nghị Công ty DP liên hệ với 2 đơn vị này để được hướng dẫn thực hiện các thủ tục theo quy định. Đối với cầu bến đón trả khách tại TPHCM, đề nghị Công ty DP và Công ty cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc liên hệ chủ cảng Nhà Rồng - Khánh Hội (quận 4) để có ý kiến thống nhất cho phương tiện ra vào, đón trả khách. Riêng khu vực công viên bến Bạch Đằng (quận 1) đang thực hiện di dời các hoạt động bến thuỷ nội địa theo phương án quy hoạch tổng thể cảnh quan nên không thể tiếp nhận phương tiện vận tải thủy tại khu vực này như đề xuất.

Hiện nay, người dân TPHCM muốn đi du lịch ở Côn Đảo chủ yếu bằng đường hàng không. Hiện có 2 hãng hàng không khai thác đường bay đến Côn Đảo là Vietnam Airlines và Bamboo Airways, tuy nhiên chủ yếu là máy bay nhỏ, giá vé đắt, có khi không mua được vé. Do đó, việc mở tuyến vận tải bằng tàu biển từ TP.HCM đi Côn Đảo là rất cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của người dân. Thời gian hành trình từ TPHCM đi Côn Đảo dự kiến 5-6 giờ, giá vé đề xuất khoảng 900.000 đồng/lượt. 

P.Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI