Người đàn ông Trung Quốc ở Bình Dương tái dương tính với SARS-CoV-2

29/05/2021 - 12:22

PNO - Bệnh nhân người Trung Quốc ở Bình Dương (BN 2585) sau thời gian điều trị với kết quả âm tính được cho về đã tái dương tính sau 7 ngày.

Trưa ngày 29/5, Ông Nguyễn Thành Tâm, Chủ tịch UBND TP. Thuận An (Bình Dương) cho biết ngành y tế đã đưa người đàn ông Trung Quốc (BN2585) trở lại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để tiếp tục điều trị SARS-CoV-2 đồng thời khử trùng nơi ở của bệnh nhân.

Lãnh đạo TP. Thuận An cho biết thêm, bệnh nhân 2585 sau thời gian điều trị với kết quả âm tính được cho xuất viện trở về nhà tự cách ly, theo dõi. Tuy nhiên, sau 7 ngày cách ly tại nhà, ngành y tế tiếp tục lấy mẫu kiểm tra và cho ra kết quả dương tính.

Theo điều tra dịch tễ, vợ, con và bệnh nhân không tiếp xúc với người ngoài. Ngành y tế đã kiểm tra sức khỏe của những người liên quan.

Lực lượng chức năng phường An Phú chốt chặn nhưng con đường D35 chưa bị phong toả
Lực lượng chức năng phường An Phú chốt chặn nhưng con đường D35 chưa bị phong toả

Trước đó Báo Phụ nữ TPHCM đưa tin, tháng 1/2021, bệnh nhân 2585 vượt biên trái phép qua Campuchia để làm việc với đối tác. Đến tháng 3, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Campuchia phức tạp, ông tìm cách quay về Việt Nam. Tối 23/3, ông vượt biên trái phép bằng xe máy vào Việt Nam. Sau đó, ông được sắp xếp lên ô tô 4 chỗ do tài xế người Việt Nam chở thẳng từ Mộc Bài về KDC Việt Sing, phường An Phú, TP. Thuận An.

Trong ngày 24/3, ông về nhà nghỉ ngơi cùng vợ con, rồi lái xe đến văn phòng công ty làm việc nhưng không tiếp xúc ai. Do lo sợ mắc bệnh, ngày 25/3 ông cùng vợ đi ô tô đến CDC TPHCM lấy mẫu xét nghiệm. Đến chiều tối cùng ngày, ông được thông báo dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Sau đó, ngành chức năng đã tiến hành phong tỏa con đường D35 nơi bệnh nhân sinh sống cùng gia đình, đồng thời truy vết và cách ly tập trung 14 trường hợp F1 tiếp xúc gần bệnh nhân. Kết quả xét nghiệm lần 1 của 14 trường hợp đều âm tính.

Trước đó, chiều tối ngày 28/5 một số con đường tại phường Đông Hoà, TP. Dĩ An cũng bị phong toả do có một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 khi được cách ly tại TPHCM. 

Phạm Diện

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI