Người đàn ông trộm 4 bánh xe ô tô để bán lấy tiền tiêu xài

27/04/2022 - 11:43

PNO - Sau khi tháo trộm 4 bánh xe ô tô, Phạm Bạch Hổ mang về nhà cất giấu, chờ tiêu thụ thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Ngày 27/4, Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã bắt được đối tượng Phạm Bạch Hổ (37 tuổi, trú tại phường Tân Thành, TP. Buôn Ma Thuột) tháo trộm 4 chiếc bánh xe ô tô của một người dân.

Thông tin ban đầu cho biết, sáng 18/4, Công an TP. Buôn Ma Thuột nhận được đơn trình báo của một người dân trú tại phường Tân Lập về việc trong đêm 17 rạng sáng 18/4, người này để xe ô tô trên vỉa hè trước nhà ở đường Nguyễn Văn Cừ, phường Tân Lập thì bị kẻ gian tháo trộm mất 4 chiếc bánh. Theo người dân này, trị giá 4 chiếc bánh xe ô tô bị lấy cắp khoảng 50-60 triệu đồng.

Chiếc xe ô tô bị lấy cắp 4 bánh
Chiếc xe ô tô bị lấy cắp 4 bánh

Trước tình hình trên, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Buôn Ma Thuột đã nhanh chóng đến hiện trường xác minh, điều tra.

Xác định đây là vụ trộm bánh xe ô tô đầu tiên xảy ra trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột cũng như ở tỉnh Đắk Lắk, lãnh đạo Công an TP. Buôn Ma Thuột đã quyết liệt chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự tập trung lực lượng khẩn trương điều tra, làm rõ.

Sau 7 ngày vào cuộc điều tra, lực lượng công an đã bắt giữ được đối tượng gây án là Phạm Bạch Hổ. Được biết, Hổ đang làm thuê cho 1 garage ô tô ở phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

Hổ khai nhận, khoảng 1g ngày 18/4, Hổ mang theo 1 thanh sắt chữ L dùng để tháo ốc rồi điều khiển xe máy đi dò la trên các tuyến phố Buôn Ma Thuột tìm xe ô tô người dân để sơ hở nhằm mục đích tháo bánh bán lấy tiền tiêu xài.

Lực lượng công an bắt giữ được đối tượng sau 7 ngày gây án
Lực lượng công an bắt giữ được đối tượng sau 7 ngày gây án

Khi đi đến đường Nguyễn Văn Cừ, Hổ phát hiện chiếc xe Mazda 3 để trên vỉa hè, không có người trông coi nên đã dùng thanh sắt chữ L tháo lỏng các con ốc ở 4 bánh. Sau đó, Hổ về lại garage nơi mình làm việc rồi điều khiển xe ô tô quay lại chỗ chiếc xe Mazda 3.

Trên đường đi, Hổ nhặt thêm khoảng 30 viên gạch cho lên xe ô tô. Khi đến nơi, Hổ dùng kích nâng 4 góc chiếc xe Mazda 3 rồi dùng gạch kê vào. Sau đó, Hổ tháo lấy 4 chiếc bánh cho lên xe ô tô của mình và điều khiển về nhà cất giấu, chờ tiêu thụ.

Hổ còn khai thêm, trong đêm 17/4, trước khi thực hiện vụ trộm trên thì Hổ còn tháo trộm bánh một chiếc xe ô tô ở đường Đặng Thái Thân, TP. Buôn Ma Thuột nhưng không thành công.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI