Người đàn ông ở Đồng Tháp "bay" 5 triệu đồng vì lên mạng nói bậy

17/08/2021 - 15:32

PNO - Trong nhiều bài viết đăng tải trên Facebook, người đàn ông ở Đồng Tháp đã sử dụng nhiều ngôn từ tục tĩu, "Ông cố nội bây!"…

Những bài viết của ông N.V.T. (33 tuổi, ngụ xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) là hoàn toàn sai sự thật, gây hiểu lầm cho người dân về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tạo tâm lý hoang mang cho người dân tại địa phương.

Trước đó, vào ngày 10/8, ông N.V.T đã sử dụng điện thoại di động đăng tải bài viết trên trang Facebook cá nhân với nhiều nội dung bức xúc và xuyên tạc về việc ưu tiên tiêm vắc xin, hỗ trợ người nghèo, việc người dân đi ra ngoài trong trường hợp cần thiết. 

Người đàn ông này còn có những lời lẽ xúc phạm lực lượng làm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đáng chú ý, trong nhiều bài viết đăng tải của mình, ông N.V.T. đã sử dụng nhiều ngôn từ tục tĩu, "Ông cố nội bây!", "Thằng l. cán bộ!"…

Lực ượng chức năng làm việc với ông N.V.T. - (Ảnh: cơ quan công an cung cấp)
Lực lượng chức năng làm việc với ông N.V.T. (Ảnh: cơ quan công an cung cấp)

Ngày 16/8, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, Công an huyện Thanh Bình mời ông N.V.T. đến cơ quan chức năng làm việc.

Qua làm việc, ông N.V.T thừa nhận có sử dụng tài khoản Facebook đăng bài viết với nội dung trên, mục đích còn làm clip đăng YouTube và cũng chưa kiểm chứng thông tin, thiếu ý thức khi đăng tải. Người đàn ông này cam kết không tái phạm và đã tự nguyện gỡ bỏ các bài viết vi phạm.

Ngày 17/8, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết ngành chức năng đã tống đạt quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với ông N.V.T.

Công an Đà Nẵng tuần tra xử lý các trường hợp không có nhiệm vụ ra đường
Công an Đà Nẵng tuần tra xử lý các trường hợp không có nhiệm vụ ra đường

Tại Đà Nẵng, thông tin ban đầu, sáng 17/8, lực lượng tuần tra phòng chống COVID-19 của phường Tân Chính (quận Thanh Khê) phát hiện 2 người đàn ông đi bộ trên đường Ông Ích Khiêm.

Hai người này cho biết tên Hà Văn Đ. (sinh năm 1990) và Bùi Huy T. (sinh năm 1989), thuê nhà trong Phú Gia Compound để thi công công trình tại Big C, nhưng do dịch nên nghỉ. Hai người đi bộ đến nơi giao nhau với đường Lê Duẩn, cách nhà 500m thì bị công an phát hiện.

Hai người này đưa ra giấy đi chợ nhưng mang tên người khác và cho biết mình đang trên đường đi mua thức ăn. Sau khi xác định hai người này ra đường với lý do không chính đáng, Tổ tuần tra đã lập biên bản; đồng thời, tham mưu cấp trên xử phạt vi phạm hành chính cả hai theo khoản 2, điều 14, Nghị định 117 của Chính phủ với số tiền 7,5 triệu đồng đối với mỗi cá nhân.

Đông Phong - Lê Đình Dũng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI