Ngừng dịch vụ test nhanh COVID-19 tại sân bay Quốc tế Nội Bài

16/12/2021 - 11:06

PNO - Sau hơn 5 tháng triển khai, sân bay Quốc tế Nội Bài sẽ tạm dừng ngừng triển khai dịch vụ test nhanh COVID-19 từ hôm nay 16/12.

 

Dừng dịch vụ xét nghiệm nhanh tại sân bay Quốc tế Nội bài từ ngày 16/12
Từ ngày 16/12, sân bay Nội Bài dừng dịch vụ xét nghiệm nhanh COVID-19

Từ hôm nay 16/12, sân bay Nội Bài sẽ tạm dừng dịch vụ test nhanh COVID-19 cho hành khách sau hơn 5 tháng triển khai.

Theo lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, dịch vụ test nhanh COVID-19 tại sân bay Nội Bài được triển khai từ tháng 7/2021 nhằm kịp thời hỗ trợ cho các hành khách có nhu cầu đi máy bay. Tuy nhiên, hiện nay, khi tỷ lệ bao phủ vắc xin COVID-19 của hành khách đi máy bay chiếm tỷ lệ lớn, lượng khách sử dụng dịch vụ test nhanh giảm mạnh, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã thống nhất với Bệnh viện Đa khoa Medlatec tạm dừng dịch vụ test nhanh.

Theo đó, hành khách đi máy bay qua sân bay Nội Bài từ ngày 16/12 chủ động test nhanh COVID-19 tại các địa điểm được cấp phép của Bộ Y tế trong trường hợp cần.

Phía sân bay Nội Bài khuyến cáo khách đi máy bay cần nghiên cứu kỹ các quy định của Bộ Giao thông Vận tải cũng như hướng dẫn của các hãng hàng không, chủ động test nhanh nếu có nhu cầu và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định trước khi lên chuyến bay.

Trước đó, theo quy định, từ ngày 1/12/2021, hành khách đi máy bay cần thực hiện khai báo y tế điện tử (mục Khai báo di chuyển nội địa) tại ứng dụng PC-COVID. Trường hợp khách chưa thực hiện khai báo, hãng hàng không sẽ bố trí nhân viên và thiết bị hỗ trợ, hướng dẫn khách cài đặt, khai báo trên ứng dụng. Những hành khách có các triệu chứng: ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác... không được tham gia chuyến bay.

Ngoài ra, hành khách cần đáp ứng một trong các điều kiện sau để được bay, gồm: chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin COVID-19, trong đó liều cuối cùng được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng trước ngày khởi hành, hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc giấy ra viện không quá 6 tháng trước ngày khởi hành, hoặc có kết quả xét nghiệm RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước thời điểm khởi hành.

H.Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI