Ngủ trong rừng, ngắm sao trời từ ngôi nhà trên cây

27/07/2025 - 13:50

PNO - Những ngôi nhà trên cây từng xuất hiện trong giấc mơ thời thơ ấu của nhiều người giờ đây đang hiện ra ở ngoài đời thực ở Seoul (Hàn Quốc).

Những căn nhà trên cây tại khu lưu trú trong rừng Surak Hyu thuộc quận Nowon (Seoul, Hàn Quốc)  - Ảnh: Lee Han-ho/The Korean Times
Nhà trên cây tại khu lưu trú trong rừng Surak Hyu - Ảnh: Lee Han-ho/The Korean Times

Mô hình nghỉ dưỡng đầu tiên lấy cảm hứng từ thiên nhiên với những ngôi nhà trên cây độc đáo Surak Hyu vừa chính thức khai trương vào giữa tháng 7/2025 đã ngay lập tức thu hút sự quan tâm của người dân. Chỉ sau 5 phút mở bán đã không còn phòng trong tháng 7 và tháng 8.

Ẩn mình trong khu rừng 9.800m2 trải dài trên sườn núi Surak, khu nghỉ dưỡng Surak Hyu ở quận Nowon (Seoul, Hàn Quốc) được thực hiện trong 8 năm do chính quyền địa phương làm chủ đầu tư, với ngân sách 15,5 triệu USD. Cơ sở lưu trú này có 25 phòng được bố trí trong 18 căn hộ có thể phục vụ hơn 100 khách.

Những căn nhà trên cây này được nâng đỡ bằng những khung thép cao - Ảnh: Lee Han-ho/The Korean Times
Những căn nhà trên cây được nâng đỡ bằng những khung thép cao, có cửa sổ để lấy ánh sáng mặt trời - Ảnh: Lee Han-ho/The Korean Times

Nhà trên cây là lựa chọn được nhiều người quan tâm nhất, có giá 180 USD/đêm trong mùa cao điểm. Các loại phòng khác thường có giá “mềm” hơn, dao động từ 50 USD - 100 USD/phòng đôi hoặc căn hộ 4 người.

Chỉ có 3 ngôi nhà trên cây được dựng lên từ những khung thép cao 14m so với mặt đất, tạo cảm giác như chúng đang trôi bồng bềnh giữa những tán cây rậm rạp. Từ trên cao, du khách có thể phóng tầm nhìn bao quát xuống toàn bộ khu rừng đẹp như một bức tranh cổ tích.

Hiện chỉ có 3 căn nhà trên cây phục vụ khách lưu trú - Ảnh:
Hiện chỉ có 3 căn nhà trên cây phục vụ khách lưu trú - Ảnh: Visit Korea

Thiết kế mở với giếng trời cho phép khách lưu trú nghe và ngửi được “mùi rừng” mà không cần mở toang cửa sổ. Mỗi căn nhà còn có ban công để ngắm cảnh thiên nhiên xung quanh.

Nội thất bên trong những ngôi nhà trên cây có gác xép phần lớn được làm bằng gỗ. Được nằm thư giãn trên giường, bên trên là giếng trời mở ra khung cảnh thoáng đãng khiến du khách có cảm giác như đang ngủ dưới bầu trời đầy sao.

Nhà trên cây được thiết kế với một gác xép nhỏ - Ảnh: Lee Han-ho/The Korean Times
Nhà trên cây được thiết kế với một gác xép nhỏ - Ảnh: Lee Han-ho/The Korean Times

"Vào lúc nửa đêm, bầu trời phía trên giếng trời như ngập tràn ánh trăng khuya cùng không gian tĩnh lặng, yên ắng. Tưởng như gia đình chúng tôi là những người duy nhất còn sót lại trong rừng" - cô Lee Hyun-joo (51 tuổi) kể lại trải nghiệm của mình.

Nói “không” với công nghệ nên trong những ngôi nhà trên cây này không có các thiết bị điện tử hiện đại như TV, máy tính mà được trang bị một đầu đĩa LP (thiết bị dùng để phát đĩa than) cùng bộ sưu tập đĩa nhạc được tuyển chọn kỹ càng, sách và board game.

Phòng ngủ bên trong căn nhà trên cây được trang bị dàn máy nghe nhạc phát bằng đĩa than, sách báo và bộ trò chơi board game - Ảnh: Korea Herald
Phòng ngủ bên trong căn nhà trên cây - Ảnh: Korea Herald

Khu lưu trú Surak Hyu được chia thành 3 khu vườn theo chủ đề: Sky Garden ở lối vào, Sunshine Garden dành cho các căn hộ, và Starlight Garden được thiết kế riêng cho những ngôi nhà trên cây.

Tiểu cảnh được thiết kế hài hòa bên trong khu lưu trú trong rừng Surak Hyu - Ảnh: Korea Herald
Tiểu cảnh được thiết kế hài hòa bên trong khu lưu trú - Ảnh: Korea Herald

Hơn 70 loài kỳ hoa dị thảo được trồng và chăm sóc cẩn thận ở các khuôn viên, kết hợp với những tác phẩm điêu khắc bằng gỗ tạo thêm nét chấm phá độc đáo.

Đây là mô hình lưu trú đầu tiên ở Hàn Quốc nhằm mang lại một không gian chữa lành dựa vào thiên nhiên - Ảnh:
Đây là mô hình lưu trú đầu tiên ở Hàn Quốc, như một nơi "chữa lành" - Ảnh: Korean Herald

Nguyễn Thuận (theo The Korea Times, Korea Herald)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI