Ngô Thanh Vân phải chật vật mới có vai diễn hơn 2 giây trong 'Ngoạ hổ tàng long 2'

02/03/2015 - 08:12

PN - Để có hơn 2 giây xuất hiện trong "Ngọa hổ tàng long 2" là cả một nỗ lực của đả nữ cộng với mối quan hệ mà cô gầy dựng bấy lâu.

edf40wrjww2tblPage:Content

Bên cạnh dàn sao quốc tế, cái tên Ngô Thanh Vân được khán giả chú ý khá nhiều trong dự án phim Ngoại hổ tàng long 2. Nhân vật của Ngô Thanh Vân là nhân vật phản diện tên Matis, vốn dĩ không có trong kịch bản ban đầu.

Ngô Thanh Vân đã chờ đợi tin từ dự án bom tấn rất lâu. Nhưng để có vai diễn nhiều hơn hai giây này, "đả nữ" của màn ảnh Việt đã phải trải qua khá nhiều thử thách. Vai Matis do đạo diễn Charlie Nguyễn - đạo diễn hành động của Ngoại hổ tàng long 2 tiến cử với nhà sản xuất và đạo diễn chính. Lúc đầu, họ không đồng ý chọn Ngô Thanh Vân vào vai diễn. Charlie Nguyễn phải ra sức thuyết phục rằng Vân đảm bảo cả yếu tố diễn xuất lẫn khả năng võ thuật. Anh thậm chí còn phải cho ê kíp nước ngoài xem những bộ phim mà Ngô Thanh Vân từng đóng để tăng sức thuyết phục. 

Sau khi cân nhắc, nhà sản xuất lẫn đạo diễn chính của phim mới quyết định nói chuyện cùng  cô. Họ trò chuyện với nhau qua phần mềm chat Skype, nhưng Vân vẫn chưa giành được lòng tin của đối tác. Cô phải bay sang New Zealand 2 lần để được phỏng vấn tiếp.

Cuối cùng, vì sắc vóc đời thực và căn cơ võ thuật, cô đã thuyết phục thành công và chính thức nhận vai diễn. Có thể nói, dù là vai diễn nhỏ nhưng Ngô Thanh Vân phải khá vất vả mới có được bằng sự giúp đỡ của Charlie Nguyễn, sự nỗ lực của bản thân và một chút may mắn. 

Khi tham gia quay Ngoại hổ tàng long 2 cũng là lúc cô đang trong dự án phim Ngày nảy ngày nay nên Vân không có nhiều thời gian cho cả hai phim. Trên phim trường nước ngoài, cô bị ngợp ngay từ những cảnh quay đầu tiên khi phải đối đầu với cả một dàn cascadeur chuyên nghiệp của ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan. Cô cho biết các diễn viên nước ngoài đánh rất nhanh, ví như 100 thế diễn ra trong giây lát. Dù cô mang tiếng đóng vai kẻ chỉ huy cả một băng đảng ác ôn, lúc nào cũng có năm tay chân đi theo đằng sau, nhưng ban đầu còn không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Mấy ngày đầu cô khá lo lắng, nhưng khi bình tĩnh lại và suy nghĩ mình đang là đại diện cho điện ảnh Việt Nam, cô cảm thấy an tâm và tự tin hơn.

Nhưng liệu có chuyện Ngô Thanh Vân chỉ xuất hiện trong vài giây ngắn ngủi như nhiều ngôi sao Việt khác từng tham gia bom tấn Hollywood trong quá khứ hay không? Theo kịch bản, cô chỉ được xuất hiện trong khoảng 2-3 phân đoạn chính, bên cạnh hai nhân vật chính của bộ phim và không biết sau phần hậu kì dựng phim thì sẽ còn được bao nhiêu khoảnh khắc cô xuất hiện trước khán giả. Thế nhưng, có một điều đáng ghi nhận rằng, Ngô Thanh Vân khá thành thật với báo chí và khán giả về vai diễn mang tính quốc tế của cô. Dù chỉ xuất hiện nhiều hơn hai giây cũng được Ngô Thanh Vân chia sẻ thẳng thắn và cô cũng không PR quá đà về vai diễn.

Trước đây, có những diễn viên chỉ xuất hiện chưa được một giây trên phim nước ngoài nhưng đã ầm ĩ họp báo, chia sẻ tâm tư, tình cảm cùng kỉ niệm đóng phim cũng như sự đầu tư diễn xuất cho phim. Nhưng đến khi khán giả xem phim thì hoàn toàn hụt hẫng vì vai diễn của họ chỉ là cái thoáng qua, mờ nhạt và không lời thoại.

LAM KHÁNH

 
TIN MỚI