Nghệ sĩ “mùa” giãn cách, tìm niềm vui với thiên nhiên

19/07/2021 - 14:09

PNO - Một số nghệ sĩ cùng gia đình về quê trước khi dịch COVID-19 diễn biến căng thẳng. Hiện tại, họ làm vườn, tranh thủ trải nghiệm cuộc sống gần gũi với thiên nhiên trong lành.

Khi các hoạt động giải trí bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, một số nghệ sĩ chủ động về quê để được ở cạnh người thân, hoặc tìm không gian cho các con có nơi vui chơi, gần gũi với thiên nhiên. Lựa chọn về với thiên nhiên của họ như lựa chọn một cuộc sống khác vì mỗi ngày, họ thức dậy giữa nơi có nhiều cây xanh, không khí trong lành. Họ làm vườn hoặc nuôi gà, câu cá... để tận dụng quỹ thời gian trong ngày, làm công việc mà trước đây chưa từng, hoặc ít làm.

Diễn viên Kiều Trinh về lại tỉnh Bình Phước, sống trong ngôi nhà và mảnh vườn của ba mẹ ruột để lại. Chị cho biết, gia đình chuyển đến đây vào năm 1982 - 1983, về sau, chị lên TPHCM lập nghiệp. Khi dịch COVID-19 bùng phát lần đầu tiên, diễn viên Kiều Trinh quyết định đưa ba ruột cùng các con về sống tại đây để vừa tránh dịch, vừa chăm sóc vườn tược.

Diễn viên Kiều Trinh
Diễn viên Kiều Trinh trồng sầu riêng tại vườn nhà

Từ khi về quê, Kiều Trinh thường xuyên chia sẻ những hình ảnh làm vườn, nấu ăn với nguyên liệu là rau củ có sẵn trong vườn. Chị trồng bắp, nhổ củ sắn, nuôi gà, trồng thêm một số cây lâu năm có giá trị kinh tế để "dành phần cho các con" về sau.  

Hiện tại diễn viên Kiều Trinh có cuộc sống bình yên khi được bên cạnh người thân, tận hưởng cuộc sống gần gũi với thiên nhiên. Trước khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội, nữ diễn viên đi đi về về để chuyển một số đồ dùng. Chị lo cho sức khỏe của các thành viên trong nhà nên thường xuyên mang khẩu trang kể cả ở nhà để tránh lây nhiễm, dù trước đó chị đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Nữ diễn viên hái bông súng để chuẩn bị cho nồi lẩu mắm, tận dụng bông để cắm, làm đẹp nhà cửa.
Nữ diễn viên hái bông súng để chuẩn bị cho nồi lẩu mắm, tận dụng bông để cắm, làm đẹp nhà cửa

Trên trang cá nhân, diễn viên Kiều Trinh chia sẻ một số hình ảnh, clip cuộc sống tại quê nhà truyền nhiều năng lượng tích cực cho người xem. Clip chị đi hái măng trong vườn, trồng cây, nhổ củ sắn để làm món ăn sáng... nhận được nhiều bình luận, chia sẻ tích cực từ bạn bè, khán giả.

Clip diễn viên Kiều Trinh đi trồng sầu riêng tại vườn nhà:

 

Ngoài diễn viên Kiều Trinh, NSƯT Quốc Nghiệp và vợ, ca sĩ Ngọc Mai cùng hai con cũng đang đi tránh dịch tại nhà bạn ở Bình Dương để các con có nơi vui chơi, gần gũi với thiên nhiên. Nhờ nhà vườn khá rộng, 2 bé Hùng Tâm và Tâm An có thể thỏa thích tìm hiểu cây cỏ, chơi với cát, sỏi, cho cá ăn...

Ngọc Mai cho biết, dù tránh dịch ở xa nhưng đến đúng giờ, cô vẫn dạy nhạc trực tuyến cho các học viên. Thời gian còn lại, cô luyện thanh và chơi cùng các con. Quốc Nghiệp trong thời gian này cũng tập luyện thể dục cùng các con. Anh hướng dẫn cho các bé một vài động tác rèn sự dẻo dai, tuy nhiên, vì nhiều động tác khó, nguy hiểm nên Quốc Nghiệp khuyến cáo phụ huynh không nên tự tập luyện.

Clip ca sĩ Ngọc Mai thể hiện Hải đảo tự thân - Thiền ca Làng Mai tại nhà vườn ở Bình Dương:

 

Thời gian này, đạo diễn Lý Hải và gia đình cũng đang trải nghiệm cuộc sống tại nông trại ở Lâm Đồng. Anh cho biết cách đây 2 năm, anh cùng vợ mua mảnh đất hiện tại để trồng trọt, nghỉ ngơi khi có thời gian. 

Cách đây hơn 1 tháng, Lý Hải đưa cả gia đình về nông trại để trải nghiệm cuộc sống gần hơn với thiên nhiên. Hiện nông trại có khá nhiều cây ăn quả, rau củ vì trước đây, hai vợ chồng anh đã trồng một số cây ngắn ngày như bầu, ớt, cà tím, su su...

Lý Hải thu hoạch trái bầu và su su tại vườn.
Lý Hải thu hoạch bầu và su su tại vườn
Gia đình Lý Hải kịp về nông trại trước khi dịch bệnh căng thẳng hơn.
Gia đình Lý Hải kịp về nông trại trước khi tình hình dịch bệnh trở nên căng thẳng 

Trong thời gian chống dịch, mỗi ngày, anh làm vườn, đóng thêm bàn ghế và một số dụng cụ trong nhà. Còn Minh Hà cùng các con sẽ ra vườn thu hoạch rau củ, tự chơi với nhau hoặc chơi cùng thú cưng. Vì mải làm, có ngày Lý Hải và vợ ăn cơm muộn hơn, cả hai khá mệt do không quen với việc làm nông nhưng đều rất vui khi so với nhiều người vất vả vì dịch bệnh, gia đình anh khá bình yên, khỏe mạnh bên nhau.

Dù ở thành phố hay về quê, thời điểm này các nghệ sĩ cũng chia tục chia sẻ, lan tỏa thông tin tích cực trên mạng xã hội. Với họ, dù ở đâu cũng đều may mắn, nhất là khi các thành viên đều khỏe mạnh, bình an. Ca sĩ Ngọc Mai cho biết, dù ở xa, gia đình cô vẫn hướng sự quan tâm, tình thương đến mảnh đất Sài Gòn mến yêu. Gia đình cô ủng hộ 1.600 kg gạo, 200 thùng mì, 100 con gà cho các bếp từ thiện nhằm kịp thời hỗ trợ bữa ăn đến các hoàn cảnh khó khăn.

Minh Tú 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI