Nghệ sĩ cải lương Điền Phong mắc nhiều bệnh, không có khả năng chi trả viện phí

20/02/2022 - 22:55

PNO - Ở tuổi 79, nghệ sĩ Điền Phong mắc nhiều bệnh. Ông nhập viện 3 tuần qua, hiện gặp khó khăn trong việc thanh toán viện phí.

Ngày 25 tết, nghệ sĩ Điền Phong thấy khó thở nên được đưa đến nhập viện tại Bệnh viện Nguyễn Trãi (TPHCM). Ông mắc bệnh suy tim, viêm phổi cấp tính, nhiễm trùng đường ruột. Tiền viện phí đợt đầu là 10 triệu đồng, phải vay mượn người thân ở quê. Hiện, sắp đến ngày đóng viện phí đợt 2 nhưng người thân ông không có khả năng chi trả. Nhà báo Khổ Gia Trường khi nhận thông tin đã hỗ trợ ông 1 triệu đồng để chi trả tạm thời.

Nghệ sĩ Điền Phong từng có thời gian dài hoạt động tại đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Ông gắn bó với sân khấu từ năm 10 tuổi, thường hát vai kép văn, kép võ trong các vở: Dương gia tướng, Xử án Phi Giao, Về đất Kinh Châu, Xuân về trên đỉnh Mã Phi... Ông cũng thường truyền dạy nghề cho hậu bối.

Nghệ sĩ cải lương Điền Phong mắc nhiều bệnh, hiện đã nằm viện hơn 3 tuần
Nghệ sĩ cải lương Điền Phong mắc nhiều bệnh, hiện đã nằm viện hơn 3 tuần

Nghệ sĩ Điền Phong có cuộc sống chật vật ở tuổi xế chiều. Một chương trình phát sóng năm 2021 cho biết ông sống trong một căn phòng trọ chật hẹp, cũ kỹ. Ông còn mắc bệnh suyễn, nên những khi thời tiết thay đổi dễ khiến sức khỏe gặp nguy hiểm. Ông sống một mình nên tự thân xoay xở với mọi thứ. 

Những năm sau này, ông không thể diễn sân khấu được nữa do sức khỏe không cho phép. Có những lần ông cố gắng mặc thử phục trang nhưng đều mệt. Thi thoảng, ông mang hộp son phấn ra lau chùi, xem lại một số hình ảnh cũ để đỡ nhớ nghề, nhớ khán giả. Ông tâm sự, nhiều đêm ngồi xem lại các tuồng cũ do hậu bối dựng, ông thèm diễn đến bật khóc nhưng không thể làm gì hơn. Nghệ sĩ Điền Phong làm công việc may phục trang sân khấu để trang trải cuộc sống. 

Năm ngoái khi tham gia chương trình Chơi phải thắng, ông được hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và diễn viên Lê Dương Bảo Lâm hợp sức để ủng hộ số tiền hơn 22 triệu đồng.

Nghệ sĩ Điền Phong xuất hiện trong chương trình Chơi phải thắng vào năm 2021
Nghệ sĩ Điền Phong xuất hiện trong chương trình Chơi phải thắng vào năm 2021

Hồi tháng 5/2021, trên đường đi mua thuốc trị hen suyễn, ông bị tai nạn giao thông. Sau tai nạn, ông thường xuyên bị tức ngực, khó thở. Nghệ sĩ cũng từng phẫu thuật cắt bỏ túi mật.

Trung Sơn 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI