Nghệ sĩ Bình Tinh vượt qua nỗi đau mất người thân để tiếp tục sự nghiệp

31/05/2022 - 10:30

PNO - Để trở lại hoạt động tích cực như hiện tại, nghệ sĩ Bình Tinh phải vượt qua nỗi đau tinh thần rất lớn. Năm 2021, mẹ chị - soạn giả Bạch Mai, nghệ sĩ Kim Phương (dì ruột), nhạc sĩ Thanh Châu (cậu ruột) lần lượt qua đời.

 

Nghệ sĩ Bình Tinh và tạo hình của nhân vật Trang Pink trong phim Quý ông 5G
Nghệ sĩ Bình Tinh và tạo hình của nhân vật Trang Pink trong phim Quý ông 5G

Nghệ sĩ Bình Tinh đảm nhận vai Trang Pink - nữ quản lý của công ty 5G Fashion trong phim sitcom Quý ông 5G. Nhân vật độc đoán, ích kỷ, thường xuyên gây bất hòa chốn công sở, khiến nhân viên tổn thương. Mâu thuẫn trong phim bắt đầu nảy sinh khi giám đốc có ý định bổ nhiệm Hoàng Nam (diễn viên Quỳnh Lý đóng) lên làm quản lý, vấp phải sự phản đối của Trang Pink. Trang Pink tìm mọi cách để lôi kéo nhân viên theo phe mình nhằm hạ bệ Hoàng Nam. Câu chuyện trở nên kịch tính từ đây. 

Bình Tinh cho biết ban đầu chị phân vân, thấy áp lực bởi hình ảnh nhân vật này trái ngược với tính cách ngoài đời của chị: "Tôi nhí nhảnh, dịu dàng, hiền lành nhưng vào vai ăn diện se sua, cách nói chuyện đanh đá. Tuy nhiên, người nghệ sĩ phải biết hóa thân đủ nhân vật, tính cách. Khi khán giả ghét nhân vật thì tôi sẽ thành công. Tôi hướng đến vai trò nghệ sĩ đa năng không chỉ biết hát cải lương mà có thể đảm nhận thêm nhiều lĩnh vực, đa dạng nhân vật, mang đến sự mới lạ cho khán giả".

Từ đầu năm đến nay, nghệ sĩ Bình Tinh hoạt động rất tích cực. Chị giành được huy chương vàng tại Liên hoan Sân khấu Kịch nói Toàn quốc 2021 (tổ chức tháng 1/2022) với vai bé Yến trong vở Mảnh vỡ. Tiếp sau đó, chị giới thiệu vở cải lương Mạnh Lệ Quân kỳ nữ, diễn đợt tết. Tháng 4, nghệ sĩ Bình Tinh và các thành viên đoàn Huỳnh Long dựng lại vở Xử án Phi Giao. Những ngày qua, chị và đoàn đang tập luyện giai đoạn nước rút cho vở Hoàn Châu cách cách. 

Nghệ sĩ Bình Tinh trong vở Xử án Phi Giao, diễn hồi tháng 4 vừa qua
Nghệ sĩ Bình Tinh trong vở Xử án Phi Giao, diễn vào tháng 4/2022

Để trở lại hoạt động tích cực như hiện tại, chị phải vượt qua nỗi đau tinh thần rất lớn. Năm 2021, mẹ chị - soạn giả Bạch Mai, nghệ sĩ Kim Phương (dì ruột), nhạc sĩ Thanh Châu (cậu ruột) lần lượt qua đời. Một mình chị phải xoay xở để chăm lo đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long, chu toàn công việc cá nhân.

Nghệ sĩ Bình Tinh tâm sự: “Bạn bè, đồng nghiệp động viên rất nhiều nhưng chính tôi phải tự vượt qua. Tôi không thay đổi được số phận mà phải sống như thế nào để xứng đáng với những gì ba mẹ mong đợi. Tôi vốn mạnh mẽ nhưng gần đây mỗi tối về nhà, tôi thường cảm thấy buồn, cô đơn. Tôi cho phép mình buồn khoảng 1 - 2 tiếng thôi, để trút hết nỗi lòng. Tôi cố gắng mỗi ngày hoàn thành tâm nguyện của mẹ, dù là những việc nhỏ nhất”. 

Làm nhiều việc cùng lúc nhưng chị luôn thấy vui vẻ, hạnh phúc. Có ngày, chị đi quay từ 6g sáng đến nửa khuya mới về nhà. May mắn, chị được chồng thông cảm, hỗ trợ chăm con giúp chị an tâm dành hết tâm huyết cho công việc.

Phim Quý ông 5G sẽ phát trên VTV9 lúc 17g50 từ ngày 1/6, dự kiến có 214 tập. Ngoài những mâu thuẫn cá nhân, len lỏi bên trong là những mâu thuẫn thế hệ. Phim còn có nhiều nhân vật thú vị hứa hẹn mang đến tiếng cười cho khán giả như: cô Ba Kim (diễn viên Phương Dung đóng) với những cuộc đụng độ hài hước; nhân viên marketing Ái Liên (diễn viên Tuyền Mập đóng) - bà mẹ bỉm sữa luôn tất bật gia đình, luôn thích tám chuyện; Henry (diễn viên Hữu Đằng đóng) nhà thiết kế đầy cá tính... Phim do Huỳnh Tiến Khoa làm đạo diễn.

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI