Nghệ An: Gần 43.000 cử tri các dân tộc Thái, Mông, Khơ Mú, Đan Lai bầu cử sớm

21/05/2021 - 12:09

PNO - Hơn 4 vạn cử tri ở 4 huyện miền núi Nghệ An đã bắt đầu bỏ phiếu bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Sáng 21/5, gần 43.000 cử tri là đồng bào các dân tộc Thái, Mông, Khơ Mú, Đan Lai tại các xã miền núi, biên giới thuộc 4 huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong và Con Cuông (Nghệ An) đã bắt đầu tham gia bầu cử sớm Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri dân tộc thiểu số ở rẻo cao Nghệ An tham gia bầu cử sớm
Cử tri dân tộc thiểu số ở rẻo cao Nghệ An tham gia bầu cử sớm

Theo thống kê của Ủy ban bầu cử tỉnh Nghệ An, tại huyện Kỳ Sơn 156 khu vực bỏ phiếu sớm thuộc 16 xã, huyện Tương Dương có 30 khu vực bỏ phiếu sớm thuộc 4 xã, Con Cuông có 11 khu vực bỏ phiếu sớm thuộc 4 xã, còn huyện Quế Phong có 10 khu vực bỏ phiếu sớm thuộc 5 xã.

Các điểm bầu cử sớm này nằm ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, nơi có địa hình phức tạp nên việc di chuyển từ các khu vực bỏ phiếu đến trụ sở làm việc của các Ban bầu cử phải đi bộ mất 1-2 ngày.

Việc phiếu sớm là nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác báo cáo, tổng hợp và xử lý kết quả bầu cử ở các khu vực này được thuận lợi; tạo sự thống nhất, đồng bộ trong cả tỉnh.

Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, người dân đi bầu cử cũng được phát khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay và giữ khoảng cách trong khi chờ đến lượt bỏ phiếu.

Hơn 4 vạn cử trị ở Nghệ An tham gia bầu cử sớm

Hơn 4 vạn cử tri ở Nghệ An tham gia bầu cử sớm - Ảnh: Lê Thạch
Người dân chờ đợi bỏ phiếu
Người dân chờ đợi bỏ phiếu
Người dân được yêu cầu rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt khi tham gia bầu cử
Người dân được yêu cầu rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt khi tham gia bầu cử

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI