Nga đang phát triển cả vắc-xin ngừa COVID-19 cho vật nuôi

17/08/2020 - 19:15

PNO - Nga cho biết họ đang phát triển một loại vắc-xin COVID-19 mới để bảo vệ chồn nuôi trong các trang trại lông thú, cũng như mèo nhà.

Rosselkhoznadzor, cơ quan giám sát thú y của Nga, thông báo họ đang nghiên cứu một loại vắc-xin cho động vật dự kiến ​​sẽ được thử nghiệm vào mùa thu. Tin tức này theo sau thông tin về các trường hợp mèo nhà mắc bệnh COVID-19 ở Moscow và Tyumen.

Ông Sergey Dankvert - người đứng đầu tổ chức - cho biết: “Chúng tôi đang nghiên cứu việc tạo ra một loại vắc-xin cho động vật chống lại sự lây nhiễm COVID-19. Vắc-xin chủ yếu dùng cho chồn bởi chúng nhanh chóng truyền virus cho nhau”.

Nga có nhiều trang trại nuôi chồn lớn để lấy lông, làm dấy lên lo ngại về khả năng COVID-19 lây lan tại các cơ sở chăn nuôi.
Nga có nhiều trang trại nuôi chồn lớn để lấy lông, làm dấy lên lo ngại về khả năng COVID-19 lây lan tại các cơ sở chăn nuôi

Một con chồn lây nhiễm bệnh cho người được ghi nhận ở Hà Lan. Trong khi đó, Nga có khoảng 100 trang trại chuyên nuôi chồn hương cho ngành công nghiệp lông thú lớn của nước này.

Ông Dankvert nói thêm: “Mọi người cũng sẽ muốn tiêm phòng cho vật nuôi - ví dụ như những con mèo bị nhiễm bệnh”.

Gần đây, Nga tuyên bố phương Tây đang tích cực tìm cách chiêu mộ các nhà khoa học đằng sau loại vắc-xin COVID-19 mới gây tranh cãi của họ.

Tấn Vĩ (theo Daily Mail)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI