Nam sinh viên báo sai sự thật vụ "bị trói tay, cướp tài sản"

23/02/2022 - 12:10

PNO - Ngày 23/2, Công an TP. Dĩ An (Bình Dương) đã có báo cáo về vụ nam sinh báo bị trói tay, cướp tài sản ở ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM.

Ngày 23/2, Công an TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đã có kết luận về vụ việc một nam sinh sống trong ký túc xá bị kẻ cướp trói và nhốt vào cầu thang thoát hiểm trong ký túc xá khu B, Đại học quốc gia TPHCM.

Công an khẳng định không có vụ cướp nào xảy ra trong ký túc xá, lời khai của nam sinh trên không đúng sự thật, lời kể nam sinh viên trong clip là dựng chuyện.

L.E trình báo sai sự thật sau khi quan hệ đồng tính với một nam sinh cùng lớp
L.E. trình báo sai sự thật sau khi quan hệ đồng tính với một nam sinh cùng lớp

Quá trình điều tra, truy xét và xác định người khả nghi, Công an TP. Dĩ An đã mời M.V.H. (22 tuổi, quê An Giang, học cùng lớp với E.) lên làm việc và làm việc lại với phía L.E. 

Theo đó, cả hai đều thích đàn ông hoặc người đồng tính nam. Quá trình học chung, V.H. biết và nảy sinh ý định muốn quan hệ tình dục với L.E. nhưng lại không muốn bạn biết mình cũng đồng tính.

Từ đầu tháng 2/2022, V.H. đã tạo tài khoản Twitter tên L.G.K. và để hình đại diện một người nam giới khác, rồi nhắn tin làm quen với L.E., đặt vấn đề muốn gặp để quan hệ tình dục và hứa sẽ cho L.E. số tiền 3 triệu đồng, được L.E đồng ý.

Khoảng trưa 21/2, V.H. nhắn tin hẹn gặp anh L.E. vào lúc 18g30 tại lối thoát hiểm giữa tầng 1, 2 của Tòa nhà B4 khu ký túc xá B Đại học Quốc gia TPHCM. V.H đã chuẩn bị rất nhiều đồ dùng để mang đến chỗ hẹn. Cả hai gặp nhau và thực hiện hành vi quan hệ đồng tính và L.E. bị trói tay.

Sau đó, do không có tiền trả, không muốn L.E. thấy mặt và sợ L.E. đuổi theo để đòi tiền nên V.H. đã không cởi trói cho L.E. mà lấy quần, điện thoại bỏ chạy theo lối thoát hiểm.

Khi chạy lên giữa tầng 8 và 9 thì V.H. đã vứt điện thoại và quần của anh L.E. tại lối thoát hiểm rồi về phòng. 

L.E không thể tự cởi trói được nên đã kêu cứu thì được mọi người trong khu ký túc xá đến mở cửa thoát hiểm tại tầng 3 và bị một số người khác quay phim lại, lan truyền trên mạng xã hội.

Do thấy xấu hổ và muốn tìm lại được tài sản của mình nhanh chóng nên L.E. đến Công an phường Đông Hòa (TP. Dĩ An) nhưng trình báo sai sự thật của vụ việc.

Cũng theo Công an TP. Dĩ An, việc V.H. lấy điện thoại và quần của L.E. nhằm mục đích để L.E. không đuổi theo nhưng không nhằm để chiếm đoạt tài sản. Do đó hành vi của anh V.H. không đủ yếu tố cấu thành tội phạm hình sự.

Phạm Diện

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI