Muốn biết người thân đang điều trị ở bệnh viện nào, vào ngay cổng Tra cứu thông tin COVID-19

19/07/2021 - 15:19

PNO - Cổng thông tin có thể giúp người dân tra cứu nhanh về thông tin người thân của mình đang cách ly điều trị ở cơ sở y tế.

Sở Y tế TPHCM vừa tích hợp ứng dụng “Tra cứu thông tin COVID-19” nhằm giúp người dân thuận lợi hơn khi có nhu cầu tra cứu nhanh thông tin người thân của mình đang cách ly, điều trị tại cơ sở y tế nào trên địa bàn thành phố.

Theo Sở Y tế, với số người mắc COVID-19 tăng dần, số khu cách ly tập trung và các cơ sở y tế điều trị được mở rộng, số trường hợp được chuyển đến các bệnh viện chuyên tiếp nhận người nghi nhiễm và người nhiễm COVID-19 cũng tăng dần… thật không dễ dàng và không thể tra cứu thông tin của một người đang được cách ly một cách nhanh chóng để phục vụ cho công tác điều tra dịch tễ của công tác phòng, chống dịch bệnh.

Từ năm 2020, Sở Y tế đã chính thức đưa vào sử dụng phần mềm ứng dụng “Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19” với mục đích:

- Giúp cho cán bộ, nhân viên y tế đang tham gia quản trị các khu cách ly tập trung và các bệnh viện điều trị COVID-19 dễ dàng quản lý thông tin, theo dõi diễn tiến tình trạng sức khỏe, quá trình điều trị của người cách ly hoặc người bệnh từ lúc vào cho đến khi rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện… hoàn thành tốt công tác được giao.

- Giúp cho cán bộ, nhân viên y tế đang tham gia vận chuyển của Trung tâm Cấp cứu 115 tiếp nhận thông tin của người bệnh từ các khu cách ly tập trung để điều phối chuyển bệnh đến các bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn thành phố.

- Giúp công tác quản lý nhà nước của Sở Y tế về dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố được kịp thời cập nhật thông tin như: số người được cách ly, số người cách ly hiện diện, số người đã rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện, số dự kiến mỗi ngày ra khỏi khu cách ly và xuất viện, số trường hợp dương tính, khả năng tiếp nhận người cách ly và người bệnh tại các khu cách ly hoặc bệnh viện… giúp Sở Y tế nắm bắt kịp thời tình hình dịch bệnh COVID-19, từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp và tham mưu cho Ban Chỉ đạo chống dịch của thành phố.

Bên cạnh đó, Sở Y tế đã xây dựng thêm chức năng “Tra cứu thông tin COVID-19” nhằm giúp người dân tra cứu thông tin người thân của mình đang điều trị tại cơ sở y tế nào trên địa bàn thành phố khi có nhu cầu. Người dân có thể vào Cổng thông tin Sở Y tế TPHCM và tra cứu như sau:

Vào mục tìm kiếm tại Cổng thông tin của Sở Y tế TPHCM
Vào mục tìm kiếm tại Cổng thông tin của Sở Y tế TPHCM

 

Cổng tra cứu thông tin người bệnh COVID-19 đang cách ly điều trị tại các bệnh viện dã chiến
Cổng tra cứu thông tin người bệnh COVID-19 đang cách ly điều trị tại các bệnh viện dã chiến

 

Nhập tên người cần tra cứu
Nhập tên người cần tra cứu

Phạm An

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI