Mua vé máy bay cao hơn quy định, hành khách có thể gọi cho Cục Hàng không qua số 0916562119

07/02/2023 - 18:38

PNO - Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không VietJet, Bamboo Airways, Pacific Airlines (Vietnam Airlines Group), Vietravel Airlines tăng cường kiểm soát việc bán vé máy bay.

Để bảo đảm quyền lợi cho hành khách đi lại bằng đường hàng không, tránh việc hành khách phải mua vé máy bay cao hơn mức giá quy định trên các đường bay nội địa, Cục HKVN yêu cầu các hãng hàng không tăng cường kiểm soát công tác bán vé của hãng; đảm bảo giá bán của các đại lý theo đúng quy định. Đồng thời có chế tài, xử lý nghiêm việc các đại lý bán vé máy bay không đúng quy định.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng bay tăng cường kiểm soát việc bán vé máy bay. (Trong ảnh: Du khách xếp hàng làm thủ tục an ninh tại ga đi quốc tế Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất hồi đầu tháng 2/2023). - Ảnh: Quốc Thái
Cục HKVN yêu cầu các hãng bay tăng cường kiểm soát việc bán vé máy bay. (Trong ảnh: Du khách xếp hàng làm thủ tục an ninh tại ga đi quốc tế Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất hồi đầu tháng 2/2023) - Ảnh: Quốc Thái

Trong quá trình mua vé qua các kênh phân phối, nếu thấy giá vé cao hơn quy định, hành khách có thể phản ánh đến đường dây nóng (hotline: 0916562119) các thông tin bao gồm nhưng không hạn chế về giá vé, đường bay, đại lý bán vé, hãng hàng không…để Cục HKVN có cơ sở xử lý theo quy định đối với các vi phạm nếu có.

Trước đó, Cục HKVN cũng khuyến cáo hành khách nên mua vé máy bay qua phòng vé hoặc các đại lý chính thức của hãng và cẩn trọng khi mua vé qua các kênh trung gian không có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt, hành khách cần lưu ý mức giá vé máy bay không được cao hơn mức giá vé quy định.

Hành khách có thể truy cập vào các trang thông tin điện tử hoặc gọi đến tổng đài hỗ trợ hành khách của các hãng hàng không để tìm hiểu các thông tin liên quan đến giá vé máy bay khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải hàng không.

Quốc Thái

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI