Một trường cấp 3 phân công học sinh quét sân trường, tưới cây 9 ngày tết

27/01/2022 - 12:43

PNO - Ký văn bản phân công học sinh trực tết Nguyên đán 9 ngày, sau khi dư luận bức xúc, hiệu trưởng trường cho biết bị... nhầm lẫn.

Ngày 27/1, một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã chỉ đạo Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk) thu hồi văn bản phân công lịch trực tết âm lịch đối với học sinh của trường, công việc là quét sân trường, tưới cây trên lớp học.

Theo vị lãnh đạo này, việc vệ sinh trong lớp học thì học sinh làm còn ngoài hành lang, sân trường thì lao công là người đảm nhận nên trường làm như vậy là hoàn toàn không đúng. Người đứng đầu nhà trường phải chịu trách nhiệm về việc ban hành văn bản này.

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ
Trường THPT Nguyễn Trường Tộ

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền lịch trực tết âm lịch 2022 của Trường THPT Nguyễn Trường Tộ dành cho học sinh trong suốt 9 ngày nghỉ tết.

Cụ thể, theo lịch trực, mỗi lớp cử 10 học sinh tham gia quét sân trường, tưới cây trên lớp học từ ngày 27 đến mùng 6 tết và có kèm cả danh sách của giáo viên hướng dẫn trực.

Ngay khi văn bản nói trên được ban hành, nhiều học sinh, phụ huynh của trường đã phản ứng.

Lịch phân công học sinh trực Tết âm lịch của Trường THPT Nguyễn Trường Tộ
Lịch phân công học sinh trực Tết âm lịch của Trường THPT Nguyễn Trường Tộ

Ông Nguyễn Cảnh Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trường Tộ xác nhận ông có ký và ban hành văn bản trực tết trên nhưng nội dung thì lại bị nhầm lẫn. Theo đó, vào ngày 26/1, văn thư có đưa cho ông ký văn bản lịch trực tuần, trực tháng định kỳ của trường nhưng phía văn thư đã ghi nhầm thành lịch trực tết.

“Tôi cũng chủ quan, sơ suất rồi ký vào văn bản mà không đọc kỹ nội dung. Sau đó phụ huynh ý kiến, trường kiểm tra và biết được sai sót nên đã cho thu hồi ngay. Tôi cũng thông báo cho cán bộ, nhân viên báo lại với học sinh không phải trực tết như văn bản này”, ông Hải lý giải.

Văn Nguyên

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI