Mẹ anh ấy xúi tôi có bầu để cưới

11/08/2025 - 18:00

PNO - Buông bỏ một hy vọng mong manh, một tương lai bất trắc chính là tạo cho mình cơ hội hạnh phúc.

Chị Hạnh Dung kính mến,

Em là một cô gái 28 tuổi, hiện đang có tình cảm sâu đậm với một người đàn ông hơn em 8 tuổi. Em quen anh ấy qua công việc, tiếp xúc một thời gian thì thấy anh là người điềm đạm, chững chạc, tử tế, làm việc nghiêm túc và có phần ít nói. Từ đó, em dần có cảm tình, rồi thầm thương nhớ.

Em chủ động thể hiện sự quan tâm nhưng anh ấy vẫn luôn giữ khoảng cách lịch sự, không quá gần gũi cũng không lạnh nhạt. Khi em hỏi về chuyện tình cảm, anh chỉ nói đại khái rằng anh sẽ chỉ lấy vợ khi anh yêu thật lòng rồi không nói gì thêm.

Tình cờ mẹ của anh ấy lại rất quý em. Bà thương em vì em biết điều, hiền lành, ổn định. Một lần ngồi riêng, bà thẳng thắn nói với em rằng nếu thật sự thương con trai bà thì nên tìm cách có thai với anh vì "nó đàng hoàng, sống có trách nhiệm", kiểu gì biết có con rồi nó cũng cưới. Bà nói sẽ đứng ra sắp xếp, lo toan hết, miễn là em giữ được con trai bà.

Em nghe mà vừa mừng vừa lo. Mừng vì được mẹ anh ủng hộ nhưng cũng thấy bất an vì nếu anh không yêu em, không muốn cưới thì liệu đứa bé có phải là cách hay? Em phân vân không biết có nên liều lĩnh làm theo lời mẹ anh hay chấp nhận buông bỏ tình cảm này? Mong được nghe lời khuyên để em không tự làm khổ mình và làm điều sai lầm không thể sửa chữa.

Xuân Vy

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Em Xuân Vy thân mến,

Có thể nói điều này sẽ làm em buồn nhưng qua những gì em kể, Hạnh Dung cảm nhận có lẽ anh ấy quý em nhưng chưa có sự rung động của tình yêu với em.

Trong một mối quan hệ tình cảm, tình yêu không thể đến từ một phía, càng không thể tìm cách ràng buộc nhau bằng một đứa con. Với một người đàn ông chưa có tình yêu, thậm chí còn có những ám chỉ xa xôi rằng sẽ không tiến xa hơn với em, việc cố tạo ra sự ràng buộc bằng cách mang thai có thể sẽ đẩy cả hai vào một tình huống đầy miễn cưỡng, bất trắc.

Hôn nhân là sự ràng buộc không chỉ của trách nhiệm. Chỉ tình yêu và sự tự nguyện mới là động lực mạnh mẽ giúp cả hai dựa vào nhau, nâng đỡ nhau vượt qua những thác ghềnh của cuộc sống. Người ta cũng chỉ thật sự hạnh phúc khi sống bên người mình yêu.

Nếu một đứa trẻ được sinh ra chỉ để trở thành cái cớ cho một cuộc hôn nhân sắp đặt, thành điều ép buộc cho một người đàn ông thì rồi số phận đứa bé ấy sẽ ra sao khi một ngày sự thật bị phơi bày? Một đứa bé cần được sinh ra từ tình yêu và sự chào đón của cả cha lẫn mẹ, chứ không phải là công cụ để níu kéo ai đó.

Người mẹ của anh ấy có lẽ vì nóng ruột khi thấy con trai mình chưa có nơi có chốn mà nghĩ ra một cách rất mạo hiểm, không chỉ là với cuộc đời em mà với cả cuộc đời của con trai bà, cháu bà. Nhưng, bà không thể chắc chắn được rằng con trai bà sẽ hành động theo những gì bà sắp đặt, càng không đảm bảo được rằng bà sẽ khiến cho con trai bà yêu em.

Không ai có thể đảm bảo giùm em tương lai của chính em, càng không ai gánh giùm em hậu quả của những quyết định nông nổi, nên em hãy hết sức tỉnh táo và sáng suốt.

Đừng đánh đổi tương lai và sự bình yên của mình bằng một quyết định đầy rủi ro. Buông bỏ một hy vọng mong manh, một tương lai bất trắc chính là tạo cho mình cơ hội hạnh phúc.

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây, hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn

Chat với Hạnh Dung
Ý KIẾN BẠN ĐỌC(2)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI