350 triệu khán giả xem đêm nhạc của Lưu Đức Hoa

04/09/2022 - 10:47

PNO - Đêm nhạc trực tuyến tối 3/9 có lượng người theo dõi "khủng" đã giúp Lưu Đức Hoa phá kỷ lục của chính ông vào năm 2021.

Lưu Đức Hoa trong đêm nhạc trực tuyến diễn ra tối 3/9
Lưu Đức Hoa trong đêm nhạc trực tuyến tối 3/9

Tối 3/9, đêm nhạc trực tuyến của Lưu Đức Hoa diễn ra. 20g, show diễn bắt đầu, lúc này đã có 40 triệu người theo dõi. Sau khi Lưu Đức Hoa hát vài bài, con số này tăng lên 150 triệu, và đỉnh điểm của đêm nhạc là 350 triệu người theo dõi. Tờ Sohu nhận định, đây là con số nhiều người ao ước và rất khó để đạt được, ngay cả với nhiều ngôi sao trẻ hiện tại. 

Nhiều khán giả muốn gửi quà tặng, thông qua tương tác, bình luận trên nền tảng phát sóng. Nhưng từ đầu, Lưu Đức Hoa đã quyết định khóa tính năng này vì chỉ muốn phục vụ khán giả, chứ không muốn nhận bất kỳ quà tặng nào.

Trong đêm nhạc, Lưu Đức Hoa hát lại nhiều ca khúc gắn liền với tên tuổi vào những thập niên trước như: Yêu em 10.000 năm, Vong tình thủy, Đứa trẻ ngu ngơ… Nhiều khán giả xúc động bình luận: “Tôi đã khóc khi thấy một thời thanh xuân của mình ở đây”, “Bao nhiêu năm vẫn một tình cảm chung thủy với Lưu Đức Hoa”, “Tình yêu mến này chưa bao giờ đặt sai chỗ”, ”Yêu anh 10.000 năm”…

Nói về sự nghiệp hoạt động nghệ thuật, Lưu Đức Hoa chia sẻ tất cả như giấc mơ. Bởi lẽ, ông sinh ra trong gia đình nghèo, phải chật vật kiếm ăn từng bữa nên chẳng dám mơ xa. Năm 1972, khi xem phim Tinh võ môn của Lý Tiểu Long, Lưu Đức Hoa rất thích. Bộ phim này có ảnh hưởng lớn đến ông. Lần đầu tiên, ông nghĩ đến việc sau này có thể đóng phim. Lưu Đức Hoa cũng rất yêu thích bài nhạc phim này, và nghĩ sẽ thật tuyệt vời nếu tự viết những ca khúc cho chính ông. 

Lưu Đức Hoa thời trẻ
Lưu Đức Hoa cho biết phim Tinh võ môn của Lý Tiểu Long ảnh hưởng rất nhiều đến ông

6 năm sau, Lưu Đức Hoa tìm đường để theo đuổi nghệ thuật bằng cách thi tuyển vào lớp đào tạo diễn viên. Từ 1.000 người, giám khảo chọn ra 40 người đi tiếp, sau đó loại 20 người. Cuối cùng, Lưu Đức Hoa có mặt trong nhóm được chọn để tiếp tục đào tạo.

Ban đầu, Lưu Đức Hoa theo nghiệp diễn xuất. Từ năm 1985, ông lấn sân sang ca hát và nhanh chóng thành công. Lưu Đức Hoa được mệnh danh là một trong "Tứ đại thiên vương", bên cạnh Trương Học Hữu, Lê Minh và Quách Phú Thành. 

Cũng trong đêm nhạc 3/9, một số nghệ sĩ, diễn viên như: Lương Vịnh Kỳ, Lâm Tử Tường… cũng xuất hiện để gửi lời chúc mừng đến Lưu Đức Hoa.

Lương Vịnh Kỳ từng đóng phim chung với Lưu Đức Hoa. Sau đó, Lưu Đức Hoa sáng tác một bài hát cho cô. Lương Vịnh Kỳ cho biết đến nay bài hát vẫn là động lực lớn cho cô trong cuộc sống, luôn mạnh mẽ đối đầu khó khăn và không sợ hãi.

Lâm Tử Tường đề nghị Lưu Đức Hoa ăn uống, giữ sức khỏe vì thấy đồng nghiệp dạo này khá ốm.

Diễn viên Lương Vịnh Kỳ nhắc nhiều kỷ niệm với Lưu Đức Hoa khi tham gia đêm nhạc với vai trò khách mời
Diễn viên Lương Vịnh Kỳ nhắc nhiều kỷ niệm với Lưu Đức Hoa khi tham gia đêm nhạc với vai trò khách mời

Năm 2021, khi Lưu Đức Hoa tham gia Douyin, đã có gần 25 triệu người nhấn theo dõi ông trong vòng 24 tiếng. Buổi biểu diễn trực tuyến sau đó của Lưu Đức Hoa hút hơn 100 triệu người theo dõi. Từ đây, nhiều ca sĩ bắt đầu tổ chức các buổi biểu diễn phát trên nền tảng này. 

Trung Sơn (theo Ifeng, Sohu)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI