Lật thuyền khi đi thả cá phóng sinh, 2 người đuối nước thương tâm

04/11/2020 - 14:30

PNO - Đi thả cá phóng sinh giữa dòng sông Bé, bà Tú, ông Thành không may bị lật thuyền đuối nước thương tâm.

Đến chiều 4/11, sau hơn 2 giờ đồng hồ tìm kiếm, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bình Phước đã vớt được 2 nạn nhân lật thuyền đuối nước khi đi thả cá phóng sinh trên dòng sông Bé.

Lực lượng chức năng tổ chức trục vớt thi thể 2 nạn nhân xấu số
Lực lượng chức năng tổ chức vớt thi thể 2 nạn nhân xấu số

Hai nạn nhân được xác định là bà Ngô Thị Cẩm Tú (42 tuổi, ngụ phường Phước Bình, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước) và ông Nguyễn Văn Thành (60 tuổi, ngụ xã Long Giang, thị xã Phước Long).

Người dân hồi hộp dõi theo lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể 2 nạn nhân
Người dân hồi hộp dõi theo lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể 2 nạn nhân

Vụ đuối nước xảy ra lúc 10g15 sáng cùng ngày, bà Tú, ông Thành cùng 4 người khác trong đoàn từ thiện tổ chức đi thả cá phóng sinh trên dòng sông Bé (thuộc địa bàn thôn An Lương, xã Long Giang, thị xã Phước Long).

Cảnh sát cứu nạn cứu hộ tổ chức tìm kiếm thi thể 2 nạn nhân đuối nước
Cảnh sát cứu nạn cứu hộ tổ chức tìm kiếm thi thể 2 nạn nhân đuối nước

Tại đây, cả nhóm 6 người dùng thuyền gỗ, chèo ra giữa dòng để thả cá. Tuy nhiên, khi chèo được khoảng 30m thì bất ngờ thuyền bị vô nước, lật ngang, khiến cả 6 người cùng rơi xuống sông.

Do không biết bơi nên bà Tú và ông Thành bị nước cuốn trôi, mất tích. 4 người còn lại may mắn bơi được vào bờ, trình báo cơ quan chức năng.

Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bình Phước đã huy động 15 cán bộ chiến sĩ cùng các phương tiện cứu hộ, phối hợp với công an thị xã Phước Long nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai các phương án trục vớt thi thể các nạn nhân.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cùng với sự cố gắng tích cực, sau gần nửa giờ đồng hồ, thi thể ông Nguyễn Văn Thành đã được các chiến sĩ cứu nạn cứu hộ trục vớt lên bờ. Khoảng hơn 2 giờ đồng hồ sau, thi thể nạn nhân Ngô Thị Cẩm Tú cũng được tìm tìm thấy cách hiện trường khoảng 50m.

Hiện Công an tỉnh Bình Phước đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Đặng Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI