Lạng Sơn đã có ca dương tính, phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Phổi

06/05/2021 - 13:57

PNO - Sau khi ghi nhận 1 ca dương tính - là bệnh nhân chuyển về từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - toàn bộ Bệnh viện Phổi Lạng Sơn đã phong tỏa.

 

Bệnh viện Phổi Lạng Sơn - nơi ghi nhận 1 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2
Bệnh viện Phổi Lạng Sơn - nơi ghi nhận 1 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2

Chiều 6/5, thông tin từ Sở Y tế Lạng Sơn cho biết vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Theo đó, bệnh nhân N.T.V.A.thường trú huyện Văn Lãng, được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chuyển về Bệnh viện Phổi Lạng Sơn ngày 5/5.

Ngày 6/5, bệnh nhân có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện nay, bệnh nhân N.T.V.A. đã được chuyển xuống Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội để tiếp tục điều trị.

Ngay sau khi ghi nhận ca dương tính, Sở Y tế đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Phổi Lạng Sơn với phương châm “xét nghiệm rộng, khoanh vùng hẹp”. Chốt kiểm soát y tế được bố trí ngay tại cổng bệnh viện để kiểm soát không cho bất cứ trường hợp nào ra, vào bệnh viện. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ các khoa, phòng, khu điều trị và toàn bộ khuôn viên của bệnh viện.

Qua rà soát, bệnh viện có khoảng 350 người là cán bộ y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân sẽ được cách ly trong bệnh viện. Tất cả sẽ được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc vi rút SARS-CoV-2.

M.Quang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI