Kiến nghị kiểm tra toàn diện tình hình nhà trọ cho công nhân trên địa bàn TPHCM

26/10/2021 - 15:26

PNO - Sở Xây dựng TPHCM vừa gửi UBND TP về việc triển khai kiểm tra, rà soát tình hình xây dựng nhà trọ, nhà ở cho công nhân, người lao động thuê để ở trên địa bàn TP.

Theo Sở Xây dựng TPHCM, công tác rà soát này là để triển khai kế hoạch phát triển nhà ở TPHCM giai đoạn 2021-2025 và các giải pháp phát triển nhà ở xã hội - nhà lưu trú công nhân phục vụ công nhân, người lao động trong và ngoài các khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao, góp phần phục hồi kinh tế trong giai đoạn “bình thường mới” trên địa bàn TP.

Trong thời gian tới, TPHCM sẽ bổ sung chính sách hỗ trợ cho chủ nhà trọ và người thuê để cải thiện và nâng cao chất lượng chỗ ở, góp phần đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

TPHCM sẽ kiểm tra,
TPHCM sẽ kiểm tra, rà soát tình hình xây dựng nhà trọ công nhân để có giải pháp cải thiện và nâng cao chất lượng chổ ở cho công nhân

Việc kiểm tra nhằm đánh giá tình hình xây dựng nhà trọ, nhà ở cho công nhân, người lao động thuê để ở trên địa bàn; đảm bảo công tác kiểm tra, rà soát nhà trọ đạt mục đích, hiệu quả trong thời gian sớm nhất, Sở Xây dựng kiến nghị UBND TPHCM ban hành kế hoạch kiểm tra, rà soát tình hình xây dựng nhà trọ, nhà ở cho công nhân, người lao động thuê để ở trên địa bàn TP. 

Sau khi tiếp nhận số liệu từ các địa phương, Sở Xây dựng chủ trì kiểm tra, rà soát, đánh giá toàn diện tình hình; huy động toàn bộ lực lượng Đội Thanh tra địa bàn – Thanh tra xây dựng phục vụ kiểm tra. Làm đầu mối tổng hợp dữ liệu kiểm tra, tổng hợp các đề xuất, chính sách, giải pháp hỗ trợ của địa phương đóng góp.

Giao UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện và các đơn vị liên quan triển khai công tác khảo sát đến từng hộ dân thuộc đối tượng kiểm tra. Phối hợp chặt chẽ cùng Sở Xây dựng trong giai đoạn kiểm tra.

Đồng thời, giao Công an TPHCM  chỉ đạo Công an TP.Thủ Đức và các quận, huyện phối hợp chặt chẽ trong quá trình kiểm tra; hỗ trợ cung cấp thông tin liên quan đến tình hình quản lý nhà trọ, nhà ở cho công nhân, người lao động thuê để ở trên địa bàn, phục vụ công tác kiểm tra.

Qua số liệu ban đầu  trên địa bàn 11 quận, huyện của TPHCM gồm: quận 3, 4, 5, 6, 7, 12, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân và huyện Củ Chi có tổng số lượng nhà trọ là 34.670 căn, tổng số lượng phòng trọ là 330.174 phòng, tổng diện tích sàn xây dựng là 346.368 m2.

Bích Trần

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI