Kiến nghị dừng lễ hội, không tập trung đông người vào tết Nguyên đán

18/12/2021 - 10:42

PNO - Bộ Y tế kiến nghị dừng các hoạt động tập trung đông người, lễ hội tại các địa phương có nguy cơ bùng phát dịch trong thời gian nghỉ tết Nguyên đán.

Bộ Y tế vừa có công văn gửi Văn phòng Chính phủ báo cáo những nội dung về tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian nghỉ tết Nguyên đán. 

Bộ Y tế
Bộ Y tế kiến nghị dừng các hoạt động tập trung đông người, lễ hội tại các địa phương có nguy cơ bùng phát dịch trong thời gian nghỉ tết (Ảnh minh họa)

Trong công văn, Bộ Y tế cho biết hiện nay nhiều địa phương vẫn ghi nhận số mắc COVID-19 hằng ngày trong cộng đồng, đặc biệt tại các địa phương có mật độ dân cư cao, giao thương, đi lại lớn. Ngoài ra biến chủng Omicron đang lan truyền nhanh, diễn biến phức tạp, khó lường tại nhiều quốc gia trên thế giới và trong khu vực. 

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế đề nghị xem xét dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, các hoạt động vui chơi, lễ hội, tôn giáo tại các địa phương có nguy cơ bùng phát dịch trong thời gian nghỉ tết Nguyên đán.

Việc sinh hoạt, đi lại, giao thương của người dân trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán tuyệt đối tuân thủ đúng và đầy đủ quy định 5K.

Các địa phương căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh thực hiện đánh giá, cập nhật cấp độ dịch trên Cổng thông tin điện tử của địa phương và Bộ Y tế để có các biện pháp tăng cường đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, từ đầu đợt dịch thứ 4 đến ngày 17/12, cả nước ghi nhận trên 1,5 triệu ca, trong đó có gần 1,1 triệu bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh và hơn 29.000 ca tử vong. Hiện, số ca mắc tại cộng đồng và tử vong tiếp tục có xu hướng gia tăng nhanh ở nhiều địa phương. Trong thời gian gần đây, Việt Nam liên tục ghi nhận khoảng 15.000 ca COVID-19 mới mỗi ngày, trong đó có từ 9.000-10.000 ca cộng đồng. Nhiều địa phương cũng đang có dấu hiệu liên tục gia tăng ca bệnh như Hà Nội, Cà Mau, Bến Tre... 

H.Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI