Kiên Giang: 14 người nhập viện sau khi dự đám tang

08/11/2022 - 11:10

PNO - Ngày 8/11, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết, vừa tiếp nhận 14 bệnh nhân nhập viện cấp cứu, trong đó có 3 trường hợp nặng phải hỗ trợ tim phổi nhân tạo.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 2/11, ở xã Nam Yên, huyện An Biên có trường hợp ông N.V.T. (quê Cà Mau), đến địa phương tạm trú và bị ngộ độc rượu, sau đó ông đã tử vong. Người nhà ông T. cho biết, ông có nhậu chung với khoảng 7 người ở nhà thuê tại ấp Ba Biển (xã Nam Yên), nhậu xong thì bị tức ngực, khó thở, được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Đám tang ông T. kéo dài 4 ngày (từ 2 đến 5/11), có trên 150 lượt người đến viếng. Gia đình tổ chức đám tang có đãi các món ăn như thịt kho, cháo vịt, lẩu gà, trái cây… và có uống khoảng 100 lít rượu trắng.

Sau khi dự đám tang về, ngày 6/11, một số người bắt đầu xuất hiện triệu chứng chóng mặt, co giật, mờ mắt, đau ngực, khó thở, được đưa tới Trung tâm y tế huyện An Biên cấp cứu. Sau 2 ngày điều trị tích cực, một số người phục hồi đã được cho về nhà. Tuy nhiên, có 14 trường hợp chuyển biến nặng được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang. Chẩn đoán ban đầu ngộ độc Methanol (chất thường có trong rượu pha chế với cồn).

Hiện, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Kiên Giang đang phối hợp với Trung tâm y tế huyện An Biên và các cơ quan chức năng điều tra vụ việc. 

Nguyễn Quốc 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI