Kiểm tra cây đa hơn 300 tuổi gãy cành làm 4 học sinh bị thương

01/04/2021 - 10:05

PNO - Sau sự cố gãy 2 cành lớn khiến 4 học sinh bị thương, UBND xã Nghĩa Khánh đã có báo cáo lên Sở Văn hóa Nghệ An kiểm tra cây đa hơn 300 tuổi để có hướng xử lý.

Sáng 1/4, ông Lê Viết Xường - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Khánh (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) cho biết, chính quyền xã này đã báo cáo sự việc cây đa hơn 300 tuổi gãy 2 nhánh lớn đè trúng 4 học sinh bị thương lên Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Nghệ An để đơn vị này kiểm tra và có hướng xử lý những cành cây còn lại có nguy cơ gãy đổ.

Theo ông Xường, cây đa làng Trù 300 tuổi có 3 cành lớn thì nay đã bị gãy mất 2 cành. Hiện vẫn còn một số cành có nguy cơ gãy đổ nếu có gió lớn.

Hai trong số 3 cành lớn của cây đa hơn 300 tuổi gãy đổ
Hai trong số 3 cành lớn của cây đa hơn 300 tuổi gãy đổ

“Hai cành cây bị gãy này rất lớn, có đường kính 1m, toàn bộ phần gỗ bị gãy ước tính lên đến cả chục mét khối. Cây đa này 305 tuổi và là di tích lịch sử văn hóa nên thuộc quản lý của Sở Văn hóa. Trong ngày sở sẽ lên kiểm tra để xử lý”, ông Xường nói.

Trong số 4 học sinh bị thương do cành cây đa này gãy đổ đè trúng, hiện 2 em đã ổn định sức khỏe và về nhà, 2 em còn lại bị thương nặng.

“Cháu 3 tuổi được chuyển xuống Bệnh viện Sản nhi Nghệ An để điều trị. Cháu bé còn lại học sinh tiểu học được điều trị ở bệnh viện huyện. Do cháu nôn mửa, có dấu hiệu của tổn thương não nên sáng nay gia đình đang xin chuyển ra Hà Nội để cấp cứu và điều trị”, ông Xường cho biết thêm.

cây
Một phần cây đa cổ thụ gãy đổ, nằm ngổn ngang trên đường
Cây đa trên 300 tuổi trước khi bị gãy cành
Cây đa trên 300 tuổi trước khi bị gãy cành

Trước đó, khoảng 17g ngày 31/3, 2 cành lớn của cây đa làng Trù bất ngờ gãy đổ, rơi xuống đường. Vụ việc khiến 3 em học sinh tiểu học đi xe đạp, xe đạp điện và một cháu 3 tuổi ngồi sau xe của người thân bị thương.

Năm 2012, cây đa làng Trù được UBND tỉnh Nghệ An công nhận là di tích lịch sử cách mạng. Năm 2016, Hội sinh vật cây cảnh Việt Nam quyết định công nhận cây đa làng Trù là cây cổ thụ di tích lịch sử văn hoá tròn 300 tuổi.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI