Không làm bài tâp, HS lớp 2 bị cô giáo đánh bầm đùi

17/03/2014 - 16:19

PNO - PNO - Ngày 17/3, sau khi nhận được đơn kiến nghị của của phụ huynh về hành vi đánh đập học sinh của cô giáo, cơ quan chức năng cùng ban giám hiệu Trường Tiểu học Tạ Uyên, phường Long bình, quận 9, TP.HCM đã tiến hành xác minh làm rõ...

edf40wrjww2tblPage:Content

Khong lam bai tap, HS lop 2 bi co giao danh bam dui

Vùng đùi của cháu Việt bị bầm tím

Theo bà Kiều Thị Nam (52 tuổi, tạm trú khu phố 2, phường Long Bình, quận 9, TP.HCM), ngày 12/3, cháu nội bà là Trương Quốc Việt (học sinh lớp 2/3, Trường Tiểu học Tạ Uyên) kêu đau, khi tắm cho cháu Việt thì bà phát hiện nhiều vết bầm tím ở vùng đùi và mông. Bà hốt hoảng hỏi cháu Việt thì được cháu cho biết ngày 12/3, do không làm bài tập về nhà, em đã bị giáo viên chủ nhiệm là cô Nguyễn Hồ Đông Quỳnh đánh. “Lúc mặc quần áo và lúc nằm ngủ, cháu liên tục kêu đau” - bà Nam xót xa.

Bà Nam đã đưa cháu Việt đến bệnh viện khám. Các bác sĩ đã chẩn đoán cháu Việt bị “chấn thương phần mềm, tụ máu dưới da ở đùi 2 bên”.

Quá bức xúc về hành vi của cô giáo, bà Nam đã làm đơn kiến nghị gửi đến UBND phường Long Bình và Trường Tiểu học Tạ Uyên.

Nhận được phản ánh, ông Lê Minh Hiển - Hiệu trưởng nhà trường - đã yêu cầu cô Nguyễn Hồ Đông Quỳnh tường trình rõ.

Trong bản tường trình, cô Nguyễn Hồ Đông Quỳnh thừa nhận: chiều 12/3, khi kiểm tra bài tập toán về nhà thì Việt không có. Hỏi lý do thì em Việt trả lời là quên, nên cô Quỳnh đã đánh phạt em.

Cô Quỳnh có bằng trung cấp sư phạm, trước đây là giáo viên bộ môn mỹ thuật và bắt đầu làm giáo viên chủ nhiệm được khoảng 2 năm nay.

Khong lam bai tap, HS lop 2 bi co giao danh bam dui

Cháu Việt vẫn còn sợ sệt khi được hỏi về sự việc.

Sáng 17/3, sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 9 đã tiến hành mở cuộc họp làm rõ. Trước mắt, Phòng quyết định đình chỉ giảng dạy với giáo viên Nguyễn Hồ Đông Quỳnh. Sau khi sự việc được làm rõ, Phòng sẽ tiến hành kiểm điểm, xử lý đúng với mức độ vi phạm. Hình thức kỷ luật chính thức đối với cô Quỳnh sẽ được công khai trước nhà trường và phụ huynh.

Phía nhà trường cho biết, sự việc đã xảy ra được gần 1 tuần, nhưng do trước đó nhà trường chưa nhận được phản ánh từ phụ huynh nên không biết. Đến ngày 16/3, sau khi nhận phản ánh, nhà trường đã cử một số thầy cô, trong đó có cô Quỳnh xuống thăm hỏi, xin lỗi và động viên Việt tiếp tục đi học. Trước mắt, nhà trường đã cử cô giáo chủ nhiệm cũ của Việt (cô giáo chủ nhiệm Việt năm lớp 1) làm giáo viên chủ nhiệm thay cô Quỳnh, đồng thời cô giáo này sẽ trực tiếp đến nhà chở Việt đi học.

Được biết, khi cháu Việt sinh được vài tháng thì mẹ cháu bỏ đi. Không lâu sau, bố cháu cũng bỏ đi. Hiện tại cháu Việt sống cùng với ông bà nội, do tuổi cao sức yếu, ông bà không có thu nhập và việc làm ổn định, nên cuộc sống của cháu Việt và ông bà gặp nhiều khó khăn.

Ngọc Thúy

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI