Không khởi tố vụ “Bé gái 3 tuổi bị bảo mẫu làm bậy?”

12/02/2014 - 15:17

PN - Ngày 10/2, Công an (CA) Q.Gò Vấp, TP.HCM đã có văn bản gửi Báo Phụ Nữ thông báo kết quả điều tra về vụ tố cáo xâm hại trẻ em tại nhóm lớp mầm non Bảo Ngọc ở P.12, Q.Gò Vấp (Báo Phụ Nữ thông tin ngày 27/12/2013).

edf40wrjww2tblPage:Content

Theo đó, qua quá trình tiếp xúc với N. tại cơ quan điều tra (CQĐT), N. khai nguyên nhân dẫn đến bị đau ở vùng kín không rõ ràng (lúc thì nói cô đánh, lúc thì nói bạn cùng lớp dùng cây đánh, chọt…), CQĐT nhận thấy cháu N. chưa đủ nhận thức để có thể trình bày diễn biến sự việc như nội dung mẹ cháu tố cáo trong đơn.

CQĐT đã cho trưng cầu giám định pháp y và nhận được kết luận: màng trinh không rách, sung huyết tiền đình. Qua phết dịch âm hộ không thấy tinh trùng, không phát hiện tế bào nam trong dịch phết âm hộ, không tổn thương âm hộ. Ngoài ra, cơ quan CSĐT đã làm việc với chủ cơ sở và hai cô bảo mẫu, tất cả đều không thừa nhận hành vi xâm hại vùng kín cũng như không có sự việc bốn cháu nam trong lớp có hành động xâm hại N. như gia đình tố cáo.

Theo CA Q.Gò Vấp, việc N. bị đau vùng kín như chẩn đoán của bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 (bị viêm nhẹ âm hộ sau chấn thương) và kết luận của Trung tâm Pháp y - Sở Y tế TP.HCM (sung huyết tiền đình) cho thấy có sự tác động của ngoại lực, nhưng không có việc cố ý xâm hại như tố cáo của chị D.. Tuy nhiên, cơ quan CSĐT nhận định, nguyên nhân làm N. bị đau vùng kín có thể do các cô giáo khi làm vệ sinh cho cháu đã mạnh tay nên làm cháu bị đau và cũng không loại trừ khả năng do bạn bè cùng lớp đùa giỡn, nghịch ngợm dùng các vật cứng tác động vào vùng kín của N. gây đau.

Từ kết quả điều tra này, cơ quan CSĐT CA Q.Gò Vấp đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự vụ việc trên. Chủ cơ sở và cô giáo phụ trách lớp N. nhận thấy có thiếu sót trong vụ việc trên nên đã đến gặp gỡ và xin lỗi gia đình cháu N.

 Hoài An

 
TIN MỚI