Không khởi tố vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên

15/01/2022 - 12:49

PNO - Công an TPHCM xác định không có dấu hiệu tội phạm vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo "thần y" Võ Hoàng Yên nên đã không khởi tố vụ án hình sự.

Ngày 15/1, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, đã gửi thông báo cho ông Võ Hoàng Yên (hay còn gọi là "thần y" Võ Hoàng Yên, sinh năm 1975, ngụ tỉnh Bình Thuận) và bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1972, ngụ quận 1) về việc giải quyết tin báo tố giác tội phạm.

Theo đó, qua xem xét nội dung bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên thì công an xác định không có dấu hiệu tội phạm nên đơn vị đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự. Đồng thời, Viện KSND TPHCM cũng phê chuẩn quyết định trên.

Không khởi tố vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên
Không khởi tố vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên

Trước đó, hồi tháng 3/2021, bà Nguyễn Phương Hằng là Tổng giám đốc Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương), là vợ của ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là Dũng "lò vôi"), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam đã tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của bà ở TPHCM cùng một số tỉnh, thành phố.

Cụ thể, bà Nguyễn Phương Hằng cho rằng, vợ chồng bà đã hỗ trợ số tiền lớn cho ông Võ Hoàng Yên làm các hoạt động từ thiện, xây chùa, ủng hộ bão lụt… nhưng “thần y” Võ Hoàng Yên không thực hiện mà chiếm giữ số tiền đó, sử dụng vào mục đích cá nhân.

Ngày 18/7, Công an TPHCM đã quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm trên. Nguyên nhân là do quá trình điều tra đã hết thời hạn kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm nhưng chưa có kết luận giám định.

Ngày 24/9, Công an TPHCM đã ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Chiều 17/10, qua việc phát livestream trên trang mạng xã hội, bà Nguyễn Phương Hằng đã tố luật sư của “thần y” hành hung ngay tại trụ sở Công an TPHCM.

Bà Nguyễn Phương Hằng cho biết, sáng 16/10, bà tới trụ sở Công an TPHCM theo thư mời của đơn vị này để đối chất làm việc với ông Võ Hoàng Yên. Khi bà tới trụ sở công an thì ông Võ Hoàng Yên cùng 4 luật sư cũng có mặt.

Bà Hằng cho biết, trong quá trình làm việc, ông Võ Hoàng Yên cùng 4 luật sư đã có hành vi xỉ vả và hành hung bà. Sau đó, cán bộ công an đã can thiệp vụ việc. Ngay sau sự việc, bà Phương Hằng yêu cầu trích xuất camera an ninh ở khu vực và làm đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên cùng các luật sư trên.

Sau đó, Ban Giám đốc Công an TPHCM đã yêu cầu Phòng PC02 báo cáo cụ thể những thông tin về buổi làm việc giữa bà Nguyễn Phương Hằng và ông Võ Hoàng Yên vào sáng 16/10. Phía Phòng PC02, Công an TPHCM cũng đã báo cáo toàn bộ về quá trình làm việc giữa bà Nguyễn Phương Hằng và ông Võ Hoàng Yên cùng các luật sư có liên quan.

Công an TPHCM khẳng định không có chuyện bà Phương Hằng bị nhóm ông Võ Hoàng Yên hành hung tại trụ sở Phòng PC02, Công an TPHCM. Quá trình làm việc 2 bên có lớn tiếng với nhau nhưng không có chuyện hành hung ngay tại đây.

C.A

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI