Không có dấu hiệu án mạng trong vụ nam sinh viên năm nhất mất tích, tử vong

15/02/2022 - 16:50

PNO - Chiều 15/2, trao đổi với phóng viên, Lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TPHCM cho biết, nam sinh viên năm nhất mất tích, tử vong ở quận Bình Thạnh không phải là án mạng.

Theo đó, nam sinh viên tử vong  do ngạt nước và trên người không có thương tích. Quá trình điều tra, công an không tìm thấy dấu hiệu tội phạm, dấu hiệu của vụ án mạng nên đơn vị đã bàn giao hồ sơ cho Công an quận Bình Thạnh để hoàn tất hồ sơ theo quy định.

Công an khám nghiệm hiện trường

Trong sáng cùng ngày, Công an xác định thi thể thanh niên tử vong ở sông Sài Gòn đoạn dưới chân cầu Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM là Nguyễn Văn Nghĩa (19 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định), mất tích cách đây 4 ngày. Công an tìm thấy ba lô, giấy tờ, tiền của nam sinh viên năm nhất này. Người thân của Nghĩa cũng có mặt xác nhận thi thể chính là Nghĩa. Sau khi hoàn tất việc khám nghiệm, lực lượng chức năng đưa thi thể Nghĩa về nhà xác để tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, gia đình em Nghĩa có đến Công an phường 26, quận Bình Thạnh trình báo về việc em mất tích. Theo trình báo từ người thân, Nghĩa là sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

Trong năm 2021, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên Nghĩa ở nhà học online. Ngày 11/2, Nghĩa vào TPHCM để làm thủ tục nhập học tập trung tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM.

Nghĩa đón xe khách Tân Hoa Châu từ huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định vào TPHCM. Khoảng 5 giờ sáng 12/2, xe khách Tân Hoa Châu đến Bến xe Miền Đông thì gia đình không liên lạc được với Nghĩa. Gia đình đã phối hợp với công an tìm kiếm Nghĩa khắp nơi nhưng vẫn không thấy.

Khi trích xuất hình ảnh từ camera tại Bến xe Miền Đông, gia đình xác định thanh niên đeo khẩu trang, mặc áo khoác đen, quần dài đen, mang dép đen và kéo vali màu đen chính là Nghĩa. Đoạn camera cho thấy, vào lúc 4 giờ 38 sáng 12/2, Nghĩa xuống xe khách tại bến xe Miền Đông.

Sau đó, Nghĩa ra bên hông xe lấy vali gửi dưới gầm xe rồi vòng qua trước đầu xe. Tiếp đó Nghĩa kéo vali đi hướng về cổng 5 đường Quốc lộ 13. Thời điểm này xuất hiện 1 người đàn ông hành nghề xe ôm chạy xe máy hiệu Dream chở Nghĩa đi đâu không rõ.

C.A

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI