Khởi tố, tạm giam người phụ nữ cùng tình nhân sát hại chồng

07/04/2022 - 08:54

PNO - Sau một thời gian ngắn điều tra, cơ quan chức năng đã khởi tố, tạm giam người phụ nữ cùng tình nhân ra tay sát hại chồng.

Ngày 7/4, VKSND tỉnh Đắk Lắk đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Đào Thị Mình (SN 1983, trú tại thôn 16, xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) và Lý Văn Quân (SN 1974, trú tại xã Hòa Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về tội “Giết người”.

Theo điều tra ban đầu, anh L.V.N (SN 1974) và Đào Thị Mình là vợ chồng (cùng trú tại thôn 16, xã Cư Kbang, huyện Ea Súp) và đã có với nhau 5 người con. Tuy nhiên, Mình vẫn có quan hệ nam nữ với Lý Văn Quân.

Trong sinh hoạt hàng ngày, giữa Mình và anh N. thường phát sinh mâu thuẫn, cãi vã với nhau.

Khoảng 1g sáng ngày 6/3, Mình và anh N. đi xe mô tô từ nhà sang huyện Krông Chro (tỉnh Gia Lai) để tìm kiếm hoa lan bán.

Tại đây, hai vợ chồng Mình nảy sinh mâu thuẫn đánh nhau do Mình đem nồi cơm điện cho Quân sử dụng nhưng không lấy lại. Sau đó, hai vợ chồng Mình đi về.

Bực tức vì bị anh N. đánh, trên đường đi Mình đã gọi điện cho Quân về việc sẽ đánh anh N. để trả thù, Quân đồng ý.

Sau khi về nhà nghỉ ngơi, đến khoảng 16g30 ngày 6/3, Mình điều khiển xe mô tô chở anh N. sang xã Cư Mlan, huyện Ea Súp (cách khoảng 35km) để tìm Quân lấy lại nồi cơm điện. 

Chân dung người phụ nữ đã cùng tình nhân sát hại chồng
Chân dung người phụ nữ đã cùng tình nhân sát hại chồng

Khi hai người vừa đi đến vườn điều, Quân chạy ra kéo anh N. xuống đường rồi vật lộn, đánh anh N.

Bị đánh, anh N. bỏ chạy vào trong vườn điều nhưng bị vấp ngã, Quân liền lao tới ngồi đè lên người rồi dùng tay bóp cổ anh N.

Lúc này, Mình cũng chạy đến, nhặt đá đập vào chồng gây tử vong. Thấy anh N. đã chết, Mình lục túi quần nạn nhân lấy 1 điện thoại di động, 1 ví da bên trong có 2 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân rồi đưa cho Quân cất giữ.

Sau đó, Quân cùng Mình đưa thi thể nạn nhân lên đồi treo cổ dựng hiện trường giả. Đồng thời, đốt hết các vật dụng có liên quan, chỉ giữ lại số tiền 2 triệu đồng của nạn nhân.

Đến ngày 22/3 Mình bị bắt, còn Quân bị bắt vào ngày 26/3.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI