Khởi tố tài xế chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát dịch

07/08/2021 - 17:51

PNO - Tài xế xe tải bị khởi tố và bắt giam vì chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

Ngày 7/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Hữu Tuyên (51 tuổi, trú tại huyện Yên Lạc) về tội chống người thi hành công vụ.

Khởi tố tài xế chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát dịch
Khởi tố tài xế chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát dịch

Trước đó, ngày 4/8, tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 đầu cầu Hạc Trì (xã Bồ Sao, huyện Vĩnh Tường), Nguyễn Hữu Tuyên điều khiển xe ô tô tải BKS 88C-155.86 đi vào làn đường dành cho xe có giấy ưu tiên (luồng xanh) mà không có giấy tờ theo quy định.

Khi lực lượng Công an huyện Vĩnh Tường yêu cầu khai báo y tế thì Tuyên không có giấy kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 âm tính. Đồng thời, tài xế này còn có hành vi chống đối lực lượng công an, lên xe đóng chặt cửa, cố thủ ngồi trong ca bin nhằm mục đích gây ùn tắc để tổ công tác buộc phải xả chốt.

Sau 20 phút cố thủ trên xe, Tuyên đã cố tình lái xe bỏ chạy. Ngay sau đó, lực lượng Công an huyện Vĩnh Tường đã tổ chức bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Hữu Tuyên đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình.

Qua vụ việc trên, cơ quan công an khuyến cáo các lái xe và người dân hãy chấp hành nghiêm quy định của Luật giao thông đường bộ và các quy định về phòng chống dịch thì tham gia giao thông để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, đảm bảo an toàn của bản thân và mọi người.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI