Kiên Giang: Khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng tín dụng đen chém người

05/11/2022 - 13:54

PNO - Xuất phát từ việc đi thu tiền vay nặng lãi, 7 đối tượng xảy ra mâu thuẫn với người dân rồi dùng hung khí chém người.

Ngày 5/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với 7 đối tượng về hành vi cố ý gây thương tích.

7 đối tượng bị bắt tạm giam
7 đối tượng bị bắt tạm giam

7 đối tượng bị bắt tạm giam, gồm: Lê Văn Tài (SN 1984), Vũ Văn Được (SN 1998), Nguyễn Tiến Nhất (SN 2003), Trương Hữu Chung (SN 1991), Đỗ Khắc Chính (SN 1999), Trần Hữu Huynh ( SN 1993, cùng ngụ huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) và Cấn Đình Khởi (SN 1988, ngụ huyện Nam Sách, Hải Dương). Hiện, các bị can trên đang tạm trú tại Khu đô thị Tây Bắc, phường Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá.

Theo kết quả điều tra vào khoảng 17g30 ngày 2/11,  Nhất chạy xe máy vào trong hẻm 1, đường Nguyễn Tuân, phường Vĩnh Quang (TP. Rạch Giá) tìm người tên B. T. thu tiền góp nhưng không gặp. Nhất hỏi thăm những người dân xung quanh để tìm con nợ. Nghe vậy, Lê Minh Lợi (SN 1994) và Lê Minh Cường (SN 1984, cùng ngụ TP. Rạch Giá), chạy xe máy đến chỗ của Nhất. Đồng thời, Lợi kêu Nhất “từ nay về sau mày không được vào hẻm này gom tiền”. Sau đó, Lợi xông vào đánh Nhất. Bị thất thế nên Nhất bỏ xe chạy thoát ra cây cầu gần đó và gọi điện thoại cho Chung kể lại sự việc xảy ra. Khoảng 15 phút sau, Chung cùng với Huynh, Chính chạy đến chỗ Nhất. Cả nhóm vào hẻm 1 đưa chiếc xe máy của Nhất về. Tuy nhiên, khi nhóm của Nhất vừa lấy xe ra đầu hẻm thì bị Lợi và Cường chặn đánh, phải bỏ chạy.

Khi về đến nhà thuê, cả nhóm kể lại sự việc cho Được, Tài, Khởi nghe. Tài kêu cả nhóm 7 người (Tài, Được, Nhất, Chung, Chính, Huynh và Khởi) lấy hung khí, trở lại hiện trường để “nói chuyện” với Lợi và Cường. Sau đó, hỗn chiến xảy ra. Hậu quả, Lợi bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Riêng Cường và nhóm cho vay tiền góp là Tài và Khởi bị thương nhẹ.  Sau khi gây án, nhóm của Tài (gồm 7 người) nhanh chóng rời khởi hiện trường và về nhà thuê để trốn.

Nhiều hung khí nguy hiểm thu giữ khi khám xét nơi ở của các đối tượng
Nhiều hung khí nguy hiểm thu giữ khi khám xét nơi ở của các đối tượng

Vào cuộc điều tra, Công an TP. Rạch Giá lần lượt bắt giữ các đối tượng trên và thu giữ tại nơi ở các đối tượng này rất nhiều hung khí nguy hiểm với mục đích dùng để đánh nhau và đe dọa con nợ khi vay tiền tín dụng đen. Hiện, vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra.

Quốc An 

                                                                                            

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI