Khởi tố nhóm côn đồ bịt mặt, dùng hung khí tấn công tài xế ở trạm thu phí Bắc Hải Vân

19/02/2019 - 22:57

PNO - Cơ quan công an ở Thừa Thiên-Huế đã khởi tố vụ án nhóm côn đồ bịt mặt dùng hung khí tấn công, đập phá xe ô tô tại Trạm thu phí Bắc Hải Vân

Ngày 19/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự cố ý làm hư hỏng tại sản liên quan đến nhóm đối tượng gây rối, tấn công tài xế điều khiển phương tiện tại trạm thu phí Bắc Hải Vân (huyện Phú Lộc).

Theo Thượng tá Trần Đăng Điền, Phó Trưởng Công an huyện Phú Lộc: “Hiện chúng tôi đang tiếp tục điều tra, làm rõ danh tính và động cơ của các đối tượng. Tinh thần của cơ quan chức năng là điều tra xử lý nghiêm, khách quan các đối tượng theo quy định của pháp luật, bất kể người đó là ai. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Cơ quan điều tra Công an huyện Phú Lộc và Viện KSND huyện tiến hành khám nghiệm phương tiện mà các đối tượng bịt mặt cố ý làm hư hỏng. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng, truy tìm các đối tượng gây án”, Thượng tá Điền trao đổi.

Khoi to nhom con do bit mat, dung hung khi tan cong tai xe o tram thu phi Bac Hai Van
Các đối tượng bịt mặt dùng hung khí xông vào hành hung lái xe ở trạm thu phí Bắc Hải vân. Ảnh: cắt từ clip

Trước đó vào lúc 12 giờ ngày 15/2, tại trạm thu phí Bắc Hải Vân xuất hiện xe mang BKS 62C-06.849 dừng tại làn số 2, xe mang BKS 62C-125.75 dừng tại làn số 3, di chuyển từ hướng Huế đi Đà Nẵng đã dừng xe, không mua vé. Trong quá trình xe dừng tại 2 làn của trạm thu phí Bắc Hải Vân, theo quan sát có sự xuất hiện của một nhóm đối tượng lạ, mang khẩu trang che kín mặt, biểu hiện say xỉn đã có hành vi hành hung, đập phá, gây gổ với những người ngồi trên 2 phương tiện đang dừng tại trạm thu phí.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền các clip liên quan đến 2 phương tiện khi đi qua trạm thu phí Bắc Hải Vân không chịu mua vé với lý do trạm đặt “sai chỗ” và các phương tiện này không sử dụng hầm nên không phải chịu phí qua trạm.

Sau khi dừng xe tại các làn của trạm thu phí Bắc Hải Vân theo hướng Huế - Đà Nẵng và vòng xe ngược lại, các phương tiện này liên tục bị các đối tượng bịt mặt, mang kính đen có biểu hiện say xỉn dùng gậy 3 khúc, bình xịt hơi cay liên tục tấn công vào xe gây vỡ kính. 

Khoi to nhom con do bit mat, dung hung khi tan cong tai xe o tram thu phi Bac Hai Van
Xe ô tô BKS 62C- 068.49 cố tình đậu đỗ gây ùn tắc giao thông tại trạm thu phí Bắc Hải Vân

Trao đổi với các phóng viên, đại diện của Công ty CP Phước Tượng - Phú Gia BOT, các đối tượng bịt mặt này không rõ lai lịch và cũng không phải do trạm thu phí Bắc Hải Vân thuê để hành hung các lái xe. Tại thời điểm xảy ra sự việc thì lực lượng Công an, CSGT đều đã được điều động đến hiện trường để phối hợp cùng với Trạm thu phí Bắc Hải Vân để đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự. Cũng theo Công ty CP Phước Tượng- Phú Gia BOT, trước đó gần 13h ngày 8/2, hai xe ô tô BKS 62C- 068.49 và 62C-125.75 nói trên có dán logo “Bạn hữu đường xa” qua Trạm thu phí Bắc Hải Vân cũng đã cố tình dừng xe tại cửa thu phí gây rối, cản trở giao thông, kích động các chủ phương tiện lưu thông qua trạm, buộc trạm phải mở barrier không thu phí.

“Việc xử lý liên quan đến hành vi quấy rối trật tự an ninh thuộc trách nhiệm của công an và hiện tại công an đang thụ lý vụ việc để giải quyết, hiện tại trạm thu phí Bắc Hải Vân cũng đã phối hợp để công an lấy lời khai”, vị đại diện này nói.

Thuận Hóa

 
TIN MỚI