Khởi tố 2 bảo mẫu bạo hành bé trai 17 tháng tuổi tử vong

05/03/2023 - 14:26

PNO - Ngày 5/3, Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 2 bảo mẫu để điều tra, làm rõ vụ bạo hành bé trai 17 tháng tuổi tử vong.

Hai bảo mẫu là Nguyễn Thị An (30 tuổi) và Nguyễn Thị Lành (31 tuổi), cùng trú tại Phú Xuyên, Hà Nội.

Nguyễn Thị An (trái) và Nguyễn Thị Lành tại cơ quan công an
Nguyễn Thị An (trái) và Nguyễn Thị Lành tại cơ quan công an

Trước đó, ngày 1/3, Công an huyện Thường Tín nhận được tin báo về việc cháu PTĐ gửi tại cơ sở giữ trẻ bị té ngã, được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Công an huyện Thường Tín đã xác minh, xác định cháu Đ. được gửi tại cơ sở giữ trẻ của Nguyễn Thị An và Nguyễn Thị Lành ở thôn Vạn Điểm, đã triệu tập 2 người này lên trụ sở công an để lấy lời khai.

Tại đây An và Lành khai nhận, sáng 23/2, Đ. được mẹ đưa đến lớp của An và Lành. Đến khoảng 9g, 2 cô đưa các cháu vào buồng ngủ thì Đ. khóc, chạy ra ngoài.

Thấy vậy, Lành bực tức, dùng 2 tay bế Đ. lên rồi ném xuống, làm đầu bé trai đập xuống nền nhà. Sau đó, Lành dùng tay tát, trong khi đó, An dùng chân đạp vào bụng, ngực, đá và dẫm vào đầu cháu bé.

Đến khoảng 16g30 cùng ngày, bố mẹ bé trai đến đón con và được báo là Đ. tự ngã. Trong các ngày 24, 25, 26/2, bé trai tiếp tục được đưa đến cơ sở của An và Lành.

Sáng 26/2, An dùng chân đạp vào bụng Đ. khi thấy bé trai khóc. Cú đạp khiến nạn nhân bất tỉnh. Sau đó, An và Lành gọi gia đình cháu bé và cùng đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Dù được chữa trị tích cực nhưng đến chiều 1/3, Bệnh viện Nhi Trung ương trả cháu bé về gia đình vì tiên lượng xấu. Đến tối ngày hôm sau, nạn nhân tử vong.

Kết quả sơ bộ xác định nguyên nhân tử vong của bé Đ. là chấn thương sọ não, chảy máu và phù não.

Theo lãnh đạo địa phương, cơ sở giữ trẻ tự phát của An và Lành từng bị xã Vạn Điểm yêu cầu đóng cửa, xử phạt 2 lần do không đảm bảo điều kiện hoạt động.

An Sinh

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI