Khiển trách cán bộ ném tiền trong quán bún

15/11/2022 - 14:46

PNO - Cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở TN-MT Đà Nẵng ném tiền trong quán ăn vừa bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng.

Chiều 15/11, ông Nguyễn Hồng An - Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng - cho biết, Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất (thuộc Đảng bộ Sở) đã có quyết định thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Đ.C.P. - Phó trưởng Phòng Quản lý và phát triển quỹ đất.

Ông P. là người ném tiền trong quán bún ở Đà Nẵng được đăng tải trên mạng xã hội Facebook trước đó.

Hình ảnh ông P. ném tiền được cắt từ camera an ninh của quán bún
Hình ảnh ông P. ném tiền được cắt từ camera an ninh của quán bún

Theo đó, với vai trò là Phó trưởng Phòng Quản lý và phát triển quỹ đất, đảng viên nhưng ông P. có hành vi, lời nói thiếu chuẩn mực với người dân, gây dư luận xấu, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị nơi ông đang sinh hoạt và công tác. Điều này đã vi phạm quy định chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Tài nguyên và Môi trường.

Đồng thời, hành vi của ông P. cũng vi phạm Luật Viên chức 2010 và Quy định số 37/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Vì vậy, Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất, thuộc Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông P.

Riêng dấu hiệu vi phạm pháp luật về an ninh trật tự nơi công cộng của ông P., cơ quan công an đã làm việc với các bên liên quan và xác định hành vi này không gây ra thiệt hại gì, chưa làm mất an ninh trật tự nên chưa đến mức xử lý hành chính.

Hiện ông P. đã trở lại làm việc sau khi hết thời gian tạm đình chỉ công tác (từ ngày 3/10) để cơ quan chức năng điều tra, làm rõ sự việc.

Lê Đình Dũng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI