PNO - Bất chấp việc Ban tổ chức Lễ hội Đền Hùng đã cắm biển cấm, hàng trăm người dân vẫn hồn nhiên ném tiền vào giếng cổ ở Khu di tích lịch sử Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ).
![]() |
Ngày 8/4, khu di tích Đền Hùng đón hàng ngàn du khách thập phương về dâng hương, hành lễ. |
![]() |
Nhiều du khách phớt lờ quy định, ném những tờ tiền lẻ xuống giếng cổ, còn gọi là giếng Rồng. |
![]() |
Giếng Rồng hay còn gọi là Giếng cổ nằm ở lối xuống từ đền Thượng xuống đền Giếng. Tương truyền rằng nơi đây là nơi Tổ Mẫu Âu Cơ sau khi sinh bọc trăm trứng nở thành trăm người con đã dùng nước giếng nơi đây tắm cho các con. Giếng cổ có đường kính khá lớn, khoảng hơn 2m, thành giếng được ốp đá, phía bên trên được dựng mái che lợp ngói. |
![]() |
Để việc du khách tham quan không gây ảnh hưởng đến giếng cổ, Ban quản lý quần thể di tích đền Hùng đã cắm biến cấm thả tiền xuống giếng. Thế nhưng, bất chấp lệnh cấm, nhiều người dân vẫn ngang nhiên thả, ném tiền. Việc này đã làm xấu đi rất nhiều hình ảnh của lễ hội Đền Hùng. |
![]() |
Người dân đua nhau thả, ném tiền xuống giếng cổ phớt lờ biển báo quy định tại trong khu di tích Đền Hùng, Phú Thọ. |
![]() |
![]() |
Nhiều người vứt tiền công đức xuống giếng cổ với mong muốn được ban nhiều lộc mà không hay biết việc làm của mình rất phản cảm. |
![]() |
![]() |
Thậm chí các bạn trẻ còn cười đùa, thách thức nhau có thể ném tiền vào trong lòng giếng cổ. |
![]() |
![]() |
Nhiều gia đình đưa tiền cho con trẻ để thả xuống giếng. |
![]() |
Chị Lê Thị Khánh Linh (tỉnh Phú Thọ) rất bức xúc về hành động trên. Chị Linh cho hay, ban tổ chức Đền Hùng đã có biển báo ghi rõ “Đề nghị đồng bào không thả tiền xuống giếng” và có đặt hòm công đức tại khu vực giếng tuy nhiên rất nhiều người vẫn vô tư rút tiền lẻ ném xuống mà không hay biết việc làm của mình rất phản cảm. |
![]() |
Việc không nên rải tiền nơi chùa chiền, các điểm thờ cúng tâm linh đã được giải thích nhiều lần nhưng xem ra ý thức của người dân vẫn chưa thay đổi. |
Ngọc Linh
Chia sẻ bài viết: |
Gia đình mình có 3 luật và 2 nụ cười. Luật là 1-2-3, nụ cười là trước bữa ăn và sau khi dọn rác
Sáng ngày 21/10, Công an phường Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã xác định được người đánh anh TQT (30 tuổi, ngụ tỉnh Lâm Đồng).
Từ ngày 21 đến 26/10 là diễn biến phức tạp của bão số 12 và tình trạng mưa lớn diện rộng tại khu vực Trung bộ.
Những kỷ vật còn sót lại từ chiến tranh: mảnh bom, mảnh đạn đến những hiện vật thấm đẫm ký ức, vẫn hiện diện như chứng nhân của một thời ác liệt.
Để chuyển đổi số hiệu quả và thực chất, không nên xem chuyển đổi số là phong trào mà cần khẳng định đây là xu hướng sống còn.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành công điện về việc tập trung ứng phó bão số 12 và mưa lớn gây nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét.
Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Hoàng Tùng - Giám đốc Công ty Tung Dining - về hành vi "trốn thuế".
Ngày 20/10, UBND thành phố Huế ban hành công điện khẩn, yêu cầu các cơ quan chức năng triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 12 (FENGSHEN).
Bên cạnh chủ động ứng phó, Đà Nẵng đề nghị các địa phương thông tin cho người dân chuẩn bị lương thực, nhu yếu phẩm tích trữ ít nhất trong 3 ngày.
Đến 17g ngày 20/10, lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC - CNCH Công an TPHCM vẫn đang dập lửa tại căn hộ chung cư Rivergate Residence trên đường Bến Vân Đồn.
Chiều 20/10, Công an phường Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết đang xác minh, điều tra vụ người đàn ông bị hành hung giữa đường...
Trong 10 ngày thực hiện cao điểm xử lý nồng độ cồn, ma túy, Phòng CSGT Công an TPHCM đã xử lý hơn 5.100 trường hợp vi phạm.
Bờ biển Cửa Lở (xã Tam Hải, TP Đà Nẵng) liên tục bị sạt lở, cuốn trôi hàng chục héc ta đất cùng nhiều tài sản của người dân địa phương.
Sau khi uống 4 lon bia, người đàn ông lái xe máy tham gia giao thông và bị lực lượng chức năng phát hiện, xử phạt 7 triệu đồng.
Cơ quan chức năng xã An Biên (An Giang) đang nỗ lực tìm kiếm bé trai 4 tháng tuổi rơi xuống kênh xáng Xẻo Rô.
Diễn viên Steven Nguyễn, Đặng Nhật Hoàng có mặt trong lễ phát động chiến dịch "Không một mình" đến hơn 900 điểm cầu các trường học, cao đẳng... trên địa bàn TP.
Cơ quan công an vừa khởi tố 26 đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt hơn 140 tỉ đồng của hơn 1.000 dân trên cả nước.
Do ảnh hưởng bão số 12 kết hợp không khí lạnh tăng cường, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi những ngày qua có mưa to đến rất to.