Khám xét khẩn cấp 2 trung tâm đăng kiểm ở Đà Nẵng

09/02/2023 - 23:19

PNO - Tối 9/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã khám xét khẩn cấp 2 trung tâm đăng kiểm để điều tra vụ án đưa và nhận hối lộ.

 

Lãnh đạo trung tâm đăng kiểm nghe cơ quan công an đọc lệnh khám xét khẩn cấp
Lãnh đạo trung tâm đăng kiểm nghe cơ quan công an đọc lệnh khám xét khẩn cấp

Đến 22g30 ngày 9/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng vẫn đang thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp để phục vụ công tác điều tra vụ án đưa và nhận hối lộ tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 4301S (số 25 Hoàng Văn Thái, quận Liên Chiểu) và Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 4302S (quốc lộ 1A, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang; đều thuộc Sở Giao thông Vận tải TP Đà Nẵng).

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng cho biết, qua quá trình điều tra thông tin các sai phạm liên quan đến hoạt động đăng kiểm trên địa bàn Đà Nẵng, đơn vị đã phát hiện một số cá nhân làm việc tại 2 trung tâm đăng kiểm 4301S và 4302S đã nhận hối lộ để cấp phép cải tạo xe cơ giới không đúng quy định cho nhiều phương tiện trên địa bàn Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

Xe xếp hàng chờ đăng kiểm tại một trung tâm đăng kiểm ở Đà Nẵng
Xe xếp hàng chờ đăng kiểm tại một trung tâm đăng kiểm ở Đà Nẵng

Công an bước đầu đã xác định được hành vi sai phạm của một số cá nhân có liên quan và đang tiến hành các bước tố tụng theo quy định pháp luật.

Trước đó, chiều ngày 6/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giữ khẩn cấp đối với ông Nguyễn Thành (sinh năm 1972, Phó giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 4305D, thuộc Công ty TNHH 4305D, số 10 Tú Mỡ, Hòa An, quận Cẩm Lệ) với cáo buộc nhận hối lộ; tạm giữ khẩn cấp 1 đối tượng về hành vi môi giới hối lộ và triệu tập làm việc giám đốc trung tâm này cùng một số đối tượng có liên quan.

Bước đầu, Công an xác định ông Nguyễn Thành lợi dụng hoạt động của Trung tâm đăng kiểm nhận hối lộ để cấp phép cải tạo xe cơ giới không đúng quy định cho nhiều phương tiện. Đối với mỗi phương tiện, các đối tượng đưa và nhận hối lộ từ 5-6 triệu đồng tùy theo thời điểm và tải trọng của xe.

Lê Đình Dũng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI