Khai nhận cách mua heo chết bán ra thị trường

13/05/2016 - 07:45

Chủ cơ sở khai nhận, hằng ngày cơ sở thu mua heo bệnh và heo chết của các hộ chăn nuôi với giá từ 3 - 4 ngàn đồng/kg.

Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Chi cục Thú y vừa bất ngờ ập vào kiểm tra cơ sở giết mổ heo của ông Nguyễn Kim Thế (ở xã Đông Hòa, huyện Trảng Bom).

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện nhiều người đang giết mổ 2 con heo chết có tổng trọng lượng khoảng gần 200kg. Cạnh đó còn có 6 con heo gần 300kg chờ mổ nhưng lại có biểu hiện lờ đờ, thâm tím, mắc bệnh.

Khai nhan cach mua heo chet ban ra thi truong
Cơ quan chức năng bắt quả tang số heo đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối - Ảnh: Bạch Long

Ngoài ra, lực lượng liên ngành còn phát hiện tại đây có 600kg thịt heo đã đổi màu và bốc mùi hôi thối.

Cơ sở giết mổ này hoạt động không có giấy phép, đã hoạt động được khoảng 1 năm. Cơ sở này đưa heo chết, heo bệnh vào cơ sở giết mổ, buôn bán thịt heo không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chủ cơ sở khai nhận, hằng ngày cơ sở thu mua heo bệnh và heo chết của các hộ chăn nuôi với giá từ 3 - 4 ngàn đồng/kg.

Heo sau khi thu mua về sẽ được tiến hành giết mổ, làm sạch, bỏ vào thùng xốp ướp lạnh sau đó bán với giá 7 ngàn đồng/kg cho các hộ chăn nuôi cá sấu. Còn số thịt nào đẹp thì bán cho thương lái với giá 17 ngàn đồng/kg để làm thực phẩm.

Theo đánh giá của cơ quan thú y, số thịt heo chứa trong thùng xốp đã bốc mùi hôi thối, 6 con heo chết nghi bị mắc bệnh truyền nhiễm trên da, thịt đã bị biến đổi màu sắc. 4 con heo đang nhốt trong chuồng cũng có dấu hiệu mắc bệnh truyền nhiễm.

Cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy số thịt và heo còn sống nêu trên theo quy định.

Tuấn Đào (tổng hợp)

 
TIN MỚI