Kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng lĩnh án tử hình

12/12/2019 - 13:58

PNO - Với hành vi tàn nhẫn của Nguyễn Văn Đông, sau phần nghị án, HĐXX TAND TP.Hà Nội đã tuyên án tử hình với bị cáo này.

Ngày 12/12, TAND TP.Hà Nội xét xử vụ án giết người, xảy ra ở xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội). Sau phần nghị án, thẩm phán Trần Nam Hà- chủ toạ phiên toà tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đông (SN 1966) phạm tội "Giết người", mức án tử hình. Tiếp tục tạm giam bị cáo để thực hiện các biện pháp tư pháp. 

Ke tham sat ca nha em trai o Dan Phuong linh an tu hinh
Nguyễn Văn Đông nhiều lần khóc trong phiên tòa hôm nay

Đồng thời Đông phải bồi thường cho gia đình các nạn nhân tử vong, gồm ông Hải, bà Việt, chị Bắc, cháu Huyền M., tổng cộng  597 triệu đồng (149 triệu đồng/người); bồi thường cho chị Đỗ Thị Hồng Nhung 240,5 triệu đồng. 

Trước đó, khi đại diện VKSND đọc bản luận tội bị cáo và đề nghị HĐXX tuyên án tử hình, đứng trước bục khai báo, Đông cho biết không tự bào chữa gì về hành vi phạm tội của mình. Nói lời sau cùng, Nguyễn Văn Đông xin HĐXX cho về nhà để thắp nén hương cho các em, cháu. Đồng thời bị cáo gửi lời xin lỗi tới các em, cháu. 

Ke tham sat ca nha em trai o Dan Phuong linh an tu hinh
Hai nạn nhân may mắn là anh Hiệp và chị Nhung cũng rơi nước mắt khi nghe lại bản cáo trạng

Kết thúc phiên tòa, HĐXX cũng đề nghị các cấp chính quyền ở cơ sở cần tăng cường công tác phòng ngừa xã hội, tránh để xảy ra vụ án đau lòng tương tự. Sau khi nghe HĐXX tuyên án tử hình, Đông ngã quỵ và phải nhờ sự giúp đỡ của công an mới có thể ngồi xuống ghế.

Theo cáo trạng truy tố, Nguyễn Văn Đông là anh ruột của ông Nguyễn Văn Hải (SN 1969, ở gần kề nhà Đông, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội). Ông Hải và Đông được bố, mẹ chia cho hai mảnh đất và đã làm nhà riêng ở cạnh nhau.

Năm 2016, ông Hải mua thêm phần đất của ông Nguyễn Văn Mến (anh ruột của Đông và ông Hải). Mảnh đất này chạy dọc từ nhà ông Hải đến nhà Đông. 

Khoảng 20g ngày 29/8/2019, anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1993, con trai ông Hải) đến nhà Đông thông báo mấy hôm nữa gia đình anh này sẽ xây nhà trên thửa đất mua của ông Mến. Anh Hiệp cũng hỏi Đông về việc có thắc mắc gì về ranh giới giữa hai nhà nữa không. Lúc này, Đông cho rằng việc này phải do bố, mẹ của anh Hiệp sang nói chuyện nên Đông đuổi anh Hiệp về.

Sau đó, Đông cho rằng mâu thuẫn giữa hai gia đình là do lỗi của anh Hiệp và bà Doãn Thị Việt (SN 1970, vợ ông Hải) vì hai người này đã xúi bẩy ông Hải, làm hai anh em mâu thuẫn. Từ đó, hắn nảy sinh ý định sẽ giết chết bà Việt và anh Hiệp để trả thù.

Khoảng 7g30 phút ngày 1/9/2019, Đông mang theo một con dao dài khoảng 40 cm bản dao rộng 6 cm đầu nhọn chuôi gỗ đi sang nhà ông Hải. Khi đi đến cổng ngõ nhà ông Hải, Đông gặp bà Việt và dùng dao đâm, chém em dâu ngã gục ngay tại ngõ.

Sau đó, đối tượng cầm dao vào đuổi theo anh Hiệp nhưng không đuổi kịp. Thấy ông Hải chạy phía sau, Đông quay lại dùng dao chém vào người em trai làm ông Hải ngã gục xuống đất. Thấy bà Việt nằm gần chồng, Đông tiếp tục đi đến chém lên người bà Việt.

Chém vợ chồng em trai xong, Đông đi vào trong sân nhà em trai, gặp chị Nguyễn Thị Bắc (con gái ông Hải) nên đã dùng dao chém vào đầu chị này. Chị Bắc bị thương bỏ chạy sang khu vườn trống gần đó, Đông đuổi theo đâm chém tiếp khiến cháu gái ngã gục tại vườn.

Tiếp theo, Đông đi vào nhà dùng chuôi dao đập ô kính cửa buồng, mở cửa đi vào, thấy chị Đỗ Thị Hồng Nhung (con dâu ông Hải) đang bế cháu Nguyễn Đỗ H.M.(SN 2018, con chị Nhung) bỏ chạy ra đến cổng bị trượt chân ngã. Đông dùng dao đâm, chém chị Nh. và cháu M.

Hậu quả vụ án, ông Hải và chị Bắc tử vong tại chỗ còn chị Nhung, cháu M. và bà Việt được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 198. Đến 10g cùng ngày, bà Việt tử vong, cháu M. được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức cấp cứu nhưng đến 14g cùng ngày cũng đã tử vong.

Nguyên nhân tử vong của ông Hải, bà Việt, chị Bắc, cháu M. là do mất máu cấp không phục hồi. Chị Nhung do được cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết nhưng bị thương tích nặng, tổn hại 56% sức khỏe.

An Vũ

 
TIN MỚI