Đà Nẵng:

Huỷ kết quả thi tốt nghiệp THPT của học sinh làm lộ đề môn toán

04/08/2022 - 14:14

PNO - Trong giờ thi môn toán kỳ thi tốt nghiệp THPT, một thí sinh tại Đà Nẵng đã chụp mã đề thi gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến Snapask để nhờ giải đáp. Sở GD&ĐT Đà Nẵng quyết định hủy kết quả thi của thí sinh vi phạm và xử lý các cá nhân liên quan.

Bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng - cho biết, sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, Sở nhận được thông tin từ Bộ GD&ĐT và Công an thành phố về nghi vấn lọt đề thi môn toán. Sở đã họp và trao đổi với công an thành phố về việc này và đã xác định phải có hình thức xử lý đối với thí sinh và giáo viên coi thi theo đúng quy định.

Theo bà Thuận, thí sinh vi phạm đã thi tất cả các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Sau sự việc, hội đồng thi đã mời thí sinh lên làm việc và em này đã viết giải trình, ký biên bản xác nhận vi phạm. Lãnh đạo hội đồng thi đã quyết định đình chỉ kết quả thi đối với thí sinh này.

Ngày 23/7, Sở GD&ĐT đã báo cáo về Bộ việc hủy kết quả thi của thí sinh. Đồng thời, cập nhật trên dữ liệu của Bộ.

Một điểm thi trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022 tại Đà Nẵng
Một điểm thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Đà Nẵng

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, hội đồng thi đã mời trưởng điểm thi và các giáo viên coi thi lên làm việc. Các giáo viên đã có văn bản giải trình về việc coi thi.

Sở xác định, để xảy ra trường hợp vi phạm, thì giáo viên coi thi, trưởng điểm thi chưa hoàn thành hết trách nhiệm. Đồng thời đề nghị hiệu trưởng của các trường có giáo viên coi thi thực hiện xử lý theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 53 của Quy chế thi tốt nghiệp THPT. Hiệu trưởng các trường sẽ làm việc với từng giáo viên liên quan để xử lý đúng quy định.

Trước đó, trong thời gian thi môn toán chiều ngày 7/7 tại TP. Đà Nẵng, lợi dụng sơ hở của cán bộ coi thi, một thí sinh đã dùng điện thoại di động chụp trang 1 và trang 3, mã đề thi 112 gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến Snapask để nhờ hỗ trợ giải đáp (vào lúc 15g46).

Theo hội đồng thi, thí sinh này không kết nối với bất kỳ cá nhân nào khác để hỗ trợ giải đáp đề thi và cũng không có ai khác giúp đỡ. Sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn toán, thí sinh nộp bài và ra về. Cán bộ coi thi không phát hiện vi phạm của thí sinh.

Lê Đình Dũng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI