Hứa Vĩ Văn 'ở tù', Thùy Trang lại bị 'mẹ chồng đuổi'

06/03/2015 - 08:48

PNO - PN - Đôi trai tài gái sắc cùng kết thành đôi tình nhân có duyên không phận với nhiều trắc trở trong cuộc sống lẫn tình cảm.

edf40wrjww2tblPage:Content

Mặt nạ thiên thần dựa trên mô tuýp quen thuộc của phim truyền hình Việt xoay quanh câu chuyện tình-tiền-tù-tội với bốn nhân vật chính: Duy Thái, Thùy Dương, Vũ An và Nhã Thùy. Họ gắn kết, đuổi theo nhau trong câu chuyện tình ngang trái đến khi tìm được hồi kết để nhận ra giá trị tình yêu, giá trị cuộc sống đích thực thì mọi thứ dường như lỡ làng.

Thông qua tình, yêu cuộc sống của các nhân vật, phim gửi đi thông điệp: "Hãy luôn sống thật, yêu thật và lao động thật, tính thiện và lòng tin ở tương lai trong mỗi con người không dễ bị quật ngã hay đánh mất. Mặt nạ nào rồi cũng sẽ trở nên nhạt nhòa trước thực tế khắc nghiệt".

Phim quy tụ dàn diễn viên trẻ đẹp như: Hứa Vĩ văn, Thùy Trang, Ngọc Thuận, Nhật Hạ....

Trong phim, Thùy Trang vào vai Thùy Dương, một cô gái nết na, con nhà khá giả. Nhưng do hoàn cảnh đưa đẩy, gia đình cô rơi vào bước đường phá sản. Cô phải chấp nhận chia tay Duy Thái để về làm vợ Vũ An, trừ nợ cho gia đình. Được chồng thương yêu rất mực nhưng Thùy Dương lại không được lòng của bà mẹ chồng độc đoán.

Khán giả yêu mến Thùy Trang hẳn biết không vai diễn nào của cô là không đẫm nước mắt. Thùy Dương trong Mặt nạ thiên thần cũng không ngoại lệ. Cô khóc từ đầu đến cuối phim, đặc biệt là cảnh bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà trong niềm đau và sự oan ức tức tưởi. Người thể hiện vai mẹ chồng của cô trong Mặt nạ thiên thần là diễn viên Hải Lý - cũng chính là mẹ chồng của Thùy Trang trong Gió nghịch mùa.

Lần thứ hai bị mẹ chồng Hải Lý đuổi ra khỏi nhà, Thùy Trang chia sẻ: "Ở Gió nghịch mùa, mẹ chồng vì danh dự gia đình và vì hạnh phúc của con trai nên không muốn dung dưỡng nhân vật của tôi khi trong bụng mang thai con người khác. Lúc ấy, tôi khóc vì tủi nhưng lại đồng cảm và thương bà. Khi ấy tôi phải diễn để khán giả thấy được niềm đau của hai người phụ nữ cùng hướng về một điểm tựa của đời mình nhưng với hai cách đối mặt khác nhau. Lúc ấy, tôi ra khỏi nhà rất cam tâm và không oán trách. Nhưng với Thùy Dương trong Mặt nạ thiên thần, cô Hải Lý một lần nữa vào vai mẹ chồng của tôi nhưng cay nghiệt hơn, vì sự ích kỉ và thù oán của đời trước mà trút giận lên đầu của con dâu khiến tôi vừa ức vừa tức. Thêm vào đó, nhân vật của tôi lần này mạnh mẽ hơn. Tôi chỉ khóc một chút vì oan ức, vì giận chồng nhu nhược và không tin tưởng mình. Cảm giác ra khỏi nhà lúc này là oán hận và không cam tâm. Đây cũng là khó khăn của tôi khi lột tả tính cách nhân vật, phải làm sao để nhân vật cũng là khóc nhưng phải khóc khác biệt hơn những nhân vật trước".

Ngoài Thùy Trang, Hứa Vĩ Văn sau nhiều năm theo đuổi các dự án phim điện ảnh đã dánh dấu sự trở lại của mình với phim truyền hình. Anh vào vai Duy Thái - một diễn viên điện ảnh kiêm ca sĩ điển trai, tính cách như thiên thần - hết lòng yêu thương, hi sinh vì người yêu, vì cô em gái mà không màng đến hạnh phúc, an nguy của bản thân. Trong phim, cảnh Hứa Vĩ Văn ở tù gây nhiều thương cảm cho khán giả.

Chia sẻ về lần trở lại màn ảnh nhỏ này, Hứa Vĩ Văn cho biết: "Đây là phim truyền hình thứ hai của tôi trong hai năm trở lại đây sau Gieo gió. Những năm qua, tôi không tham gia phim truyền hình nhiều. Tôi muốn quay lại để thử sức với nhiều vai diễn lạ hơn. Đối với tôi, cảnh nào cũng là cảnh khó vì không biết ý đạo diễn thế nào, bản thân mình cũng không biết diễn sao cho đạt? Cái khó của tôi trong phim là đóng với diễn viên trẻ. Ví dụ như Nhật Hạ là một gương mặt mới toanh. Nhiều lúc tôi không hiểu, bạn ấy đang sử dụng cách nói, cách hành văn như thế nào vì bây giờ giới trẻ đa ngôn ngữ lắm. Tôi chưa thể kết nối được với em ấy".

"Cảnh diễn ở tù, tôi hoàn toàn nhập tâm vào vai Duy Thái. Tôi thấy thương cô em gái Nhã Thùy do Nhật Hạ đóng đến nỗi Nhật Hạ cũng cảm nhận thấy. Trong suốt quá trình đóng phim, tôi cứ đinh ninh Nhật Hạ là em gái ruột của tôi. Tôi yêu thương em, chăm sóc che chở và hi sinh mọi thứ để em gái mình hạnh phúc. Chính cái cảm giác rất thật đó khiến tôi diễn tốt nhân vật hơn" - Hứa Vĩ Văn chia sẻ thêm.

Các khán giả nhí của phim truyền hình ngày nào hẳn sẽ nhận ngay ra cô nàng Nhật Hạ chính là cô bé De De trong Gia đình phép thuật. Cô hiện đang là sinh viên năm hai khoa đạo diễn của Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM. Vai Nhã Thùy là thử thách khá nặng cả về tâm lí lẫn khả năng diễn xuất của Nhật Hạ. Nhã Thùy là vai phản diện bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được mục đích nhưng lại khiến khán giả vừa ghét vừa thương.

Nhật Hạ tâm sự: "Tôi rất bất ngờ vì vai diễn này không phải là vai ác đơn thuần. Tại sao Nhã Thùy ác? Cô ấy ác vì mang trong mình nỗi đau, sự hận thù, sự cô đơn từ bé khi khao khát một mái ấm gia đình. Nhã Thùy trở thành một người khác, quên đi tuổi trẻ, bất chấp cả tương lai để trả thù".

Mặt nạ thiên thần phát sóng lúc 13g từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần từ ngày 12/3/2015.

LAM KHÁNH

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI