Hơn 30 bác sĩ, điều dưỡng bị "nợ" phụ cấp chống dịch sẽ được chi trả vào ngày mai

17/01/2022 - 18:25

PNO - Theo kế hoạch, ngày 18/1 hơn 30 bác sĩ, điều dưỡng tại Bệnh viện Dã chiến số 6 sẽ được trả phụ cấp chống dịch.

 

Nhân viên y tế tham gia chống dịch COVID-19, ảnh minh họa
Nhân viên y tế tham gia chống dịch COVID-19 - ảnh minh họa

Chiều 17/1, tại cuộc họp thông tin về phòng chống dịch bệnh, trước phản ánh của các bác sĩ, điều dưỡng tham gia tình nguyện chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 6 chưa nhận đủ tiền hỗ trợ dù đã liên hệ với lãnh đạo bệnh viện nhiều lần, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM - cho biết các hồ sơ của tình nguyện viên đã hoàn tất trong chiều nay.

Theo đó, 32 bác sĩ, điều dưỡng tình nguyện tại Bệnh viện dã chiến số 6 đã được nhận phụ cấp chống dịch của tháng 9/2021 nhưng chưa nhận được của tháng 10 và 11/2021. Lý do là hồ sơ hợp đồng có trục trặc, kho bạc không đồng ý nên chưa chi trả được. 

Bà Huỳnh Mai nói: "Trong chiều nay, toàn bộ hồ sơ của 32 tình nguyện viên đã hoàn tất, có thể ngày mai các bác sĩ điều dưỡng này sẽ nhận được phụ cấp chống dịch".

Theo quy định, những tình nguyện viên này cũng đã được nhận đầy đủ chế độ chi 1 lần hỗ trợ bác sĩ tuyến đầu theo Nghị quyết số 12 của Hội đồng nhân dân TPHCM. Lương của các cá nhân do bệnh viện nơi công tác chi trả.

Riêng với việc một số sinh viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chống dịch trên địa bàn quận 8 từ tháng 5/2021 đến nay chưa nhận được chi phí hỗ trợ dù đã nhiều lần liên hệ, bà Huỳnh Mai cho hay khi tiếp nhận thông tin, Sở Y tế TPHCM đã trao đổi với Trung tâm Y tế quận 8 về vụ việc ngay trong ngày 17/1. Trung tâm Y tế quận 8 cho biết, ngày 11/1 vừa qua, Trung tâm đã hoàn tất thủ tục tại kho bạc với việc chi trả cho nhóm sinh viên y khoa này.

“Kho bạc sẽ sớm giải quyết và các sinh viên y khoa sẽ nhận được hỗ trợ”, bà chia sẻ.

Theo bà, Sở Y tế và UBND TPHCM rất quan tâm đến chế độ của các lực lượng tình nguyện viên chống dịch, trong đó có các sinh viên y khoa. Các phòng chức năng của Sở Y tế đang phối hợp với các bệnh viện, các phòng y tế quận, huyện để rà soát việc chi trả và tiến độ chi trả.

Bà khẳng định: "Trường hợp nào chưa được giải quyết hoặc có sơ sót trong quá trình chi trả sẽ tiếp tục được xem xét giải quyết cho đến hết".

Phạm An

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI