Hơn 30.000 người cùng tham gia chạy, kêu gọi người dân nâng cao sức khỏe

27/03/2022 - 11:48

PNO - Bên cạnh các vận động viên chuyên nghiệp và nghiệp dư, một số người đăng ký tham gia khi ngồi trên xe lăn đã tạo cảm hứng lớn cho ngày hội.

Sáng 27/3, ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân thu hút hơn 30.000 người tham gia, trong đó, có rất nhiều thành phần, mọi lứa tuổi, tất cả đều cùng một mong muốn là rèn luyện, nâng cao sức khoẻ bản thân.

 
Học sinh các cấp học tham gia rất đông trong ngày hội hôm nay
Học sinh các cấp học tham gia rất đông trong ngày hội
Nhóm gia đình thể thao thường sẽ gồm tất cả thành viên trong gia đình tham gia ngày chạy. Ông Lê Văn Đoàn, ngụ phường Bến Nghé, Quận 1, cho biết: “Tôi rất hào hứng khi tham gia ngày chạy ngày hôm nay. Để có thể chạy tốt hơn, tôi và gia đình đã tâp chạy trước đó 1 tháng. Hôm nay, cả gia đình tôi cùng tham gia vận động, chạy bộ để nâng cao sức khoẻ”.
Nhóm gia đình thể thao sẽ gồm tất cả thành viên trong gia đình tham gia ngày chạy. Ông Lê Văn Đoàn (ngụ phường Bến Nghé, quận 1) cho biết: “Tôi rất hào hứng khi tham gia ngày chạy ngày hôm nay. Để có thể chạy tốt hơn, tôi và gia đình đã tập chạy trước đó 1 tháng. Hôm nay, cả gia đình tôi cùng tham gia vận động, chạy bộ để nâng cao sức khoẻ”.
Ngày hội là dịp để người dân thêm nâng cao sức khoẻ, rèn luyện thể thao.
Ngày hội là dịp để người dân thêm nâng cao sức khoẻ, rèn luyện thể thao.
Tham gia rất nhiều năm liên tục, anh Trịnh Công Luận, Vận động viên khuyết tật TPHCM, cho biết: “Thể thao giúp mọi người nâng cao sức khoẻ và tinh thần lạc quan hơn, tôi mong muốn những hoạt động này sẽ được nhân rộng, để góp phần cải thiện sức khoẻ tất cả mọi người, nhất là khi đại dịch vẫn còn đang phức tạp”.
Tham gia rất nhiều năm liên tục, anh Trịnh Công Luận, vận động viên khuyết tật TPHCM (bìa trái), cho biết: “Thể thao giúp mọi người nâng cao sức khoẻ và tinh thần lạc quan hơn, tôi mong muốn những hoạt động này sẽ được nhân rộng, để góp phần cải thiện sức khoẻ tất cả mọi người, nhất là khi đại dịch vẫn còn đang phức tạp”.
Em Nguyễn Hào Nhiên, trường THCS Minh Đức, cho biết: “Các bạn trong trường đã tập luyện hơn 1 tháng cho buổi chạy bộ sáng hôm nay. Đây là dịp để chúng em va chạm thực tế, có cơ hơn tái tạo năng lượng khi chạy bồ cùng mọi người”.
Là một trong các học sinh tham gia ngày hội, em Nguyễn Hào Nhiên, Trường THCS Minh Đức, cho biết: “Các bạn trong trường đã tập luyện hơn 1 tháng cho buổi chạy bộ sáng hôm nay. Đây là dịp để chúng em va chạm thực tế, có cơ hội tái tạo năng lượng khi chạy bộ cùng mọi người”.

Các vận động viên chạy qua khu vực UBND TPHCM, một trong những biểu tượng của TP

Các vận động viên chạy qua khu vực UBND TPHCM, một trong những biểu tượng của TP
Để giúp các bé nhỏ tham gia thể tha, nhiều CLB patin đã đăng lý cự ly 5km cho các em dùng giày patin tham gia thử sức
Để giúp các bé nhỏ tham gia thể thao, nhiều CLB patin đã đăng lý cự ly 5km cho các em dùng giày patin thử sức
Để hoành thành cự ly tham gia, tất cả các VĐV đều phải tham gia tập luyện từ trước để có sức khoẻ ổn định
Để hoành thành cự ly tham gia, tất cả các vận động viên đều phải tập luyện từ trước để có sức khoẻ ổn định.

Tam Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI