Hơn 120 công nhân đi xe máy về Nghệ An đã được lên xe khách để về

25/09/2021 - 22:59

PNO - Sau khi tạm dừng ở Đắk Nông, 124 công nhân cạo mủ cao su đã được hỗ trợ lên xe khách về Nghệ An.

Tối 25/9, ông Phan Nhật Thanh, Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông cho biết, sau khi tỉnh Nghệ An thống nhất đồng ý tiếp nhận, 124 người là đồng bào dân tộc Mông (quê huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) đã lên xe khách để tiếp tục hành trình về quê.

Lực lượng chức năng hỗ trợ đưa 124 công dân về quê
Lực lượng chức năng hỗ trợ đưa 124 người dân Nghệ An về quê

Theo ông Thanh, đoàn xe đưa 124 công dân nói trên về quê gồm có 3 xe khách và 1 xe tải. Bên cạnh đó, còn có xe của CSGT dẫn đường và khóa đuôi trong quá trình di chuyển. Toàn bộ kinh phí đưa đón nhóm người dân nói trên do huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông và huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cùng các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Như đã đưa tin, 124 người này đã chạy xe máy theo quốc lộ 14 đi từ tỉnh Bình Phước để về Nghệ An.

Đoàn người chạy xe máy từ Bình Phước về Nghệ An tạm dừng ở Đắk Nông
Đoàn người chạy xe máy từ Bình Phước về Nghệ An tạm dừng ở Đắk Nông

Đến sáng 25/9, khi đến chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, đoàn người nói trên được lực lượng chức năng yêu cầu dừng lại để xin ý kiến của chính quyền các tỉnh.

Ngay sau đó, lãnh đạo 2 huyện Bù Đăng và Đắk R’lấp đã vận động đoàn người này tạm thời dừng nghỉ tại chốt, đồng thời hỗ trợ cơm nước cho họ.

Nhóm người này cho biết, năm ngoái họ từ Nghệ An vào Bình Phước để cạo mủ cao su thuê. Đến nay, do giá mủ cao su thấp, thu nhập không ổn định nên họ quyết định mang hết đồ đạc để về quê sinh sống.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI