Hội Nhà Báo yêu cầu Công an Đồng Nai điều tra làm rõ vụ phóng viên Báo Người Lao động bị hành hung

22/02/2022 - 20:15

PNO - Liên quan đến vụ việc 2 đối tượng truy đuổi, hành hung phóng viên Báo Người Lao Động trong lúc tác nghiệp, Hội Nhà báo yêu cầu lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai điều tra làm rõ.

Hội Nhà báo TPHCM vừa có văn bản gửi Công an tỉnh Đồng Nai đề nghị xác minh, xử lý rõ việc phóng viên bị hành hung. Theo Hội Nhà báo, vụ việc phóng viên Báo Người Lao động bị 2 đối tượng lạ mặt hành hung khi tác nghiệp đã gây tổn hại đến sức khoẻ, tinh thần nhà báo. Để nhà báo yên tâm khi tác nghiệp, với chức năng bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp và chính đáng của phóng viên, nhà báo. Hội Nhà báo TPHCM đề nghị Công an tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các đơn vị chức năng sớm điều tra, làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật các đối tượng đã tham gia hành hung, cản trở tác nghiệp của phóng viên.

Theo một cán bộ Phòng Tham mưu - Công an tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Trảng Bom khẩn trương làm rõ thông tin phóng viên Báo Người Lao Động bị hành hung khi tác nghiệp. Đồng thời yêu cầu Công an huyện Trảng Bom khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm theo quy định. Hiện Công an huyện Trảng Bom đang điều tra, khi có kết quả chúng tôi sẽ chủ động thông tin đến cơ quan báo chí. 

2 đối tượng hành hung, truy đuổi phóng viên Báo Người Lao Động. Ảnh cắt từ camera người dân cung cấp
Hai đối tượng hành hung, truy đuổi phóng viên Báo Người Lao Động - Ảnh cắt từ camera 

Trước đó, phóng viên Nguyễn Văn Tuấn của Báo Người Lao Động được phân công đến xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai để ghi nhận ý kiến người dân, chính quyền, nhà đầu tư về việc xử lý bất cập liên quan đến dải phân cách cứng trước trạm thu phí đường tránh Biên Hòa (thường gọi là trạm BOT Trảng Bom). Sau khi thu thập ý kiến, phóng viên chụp ảnh dải phân cách thì bị 2 đối tượng đi xe máy không đội mũ bảo hiểm hành hung và dùng gậy gỗ truy đuổi. Hình ảnh của những người này được camera ghi lại.

Sau sự việc, phóng viên Nguyễn Văn Tuấn đến Công an xã Trung Hòa trình báo, gọi điện thông báo tình hình đến Trưởng Công an huyện Trảng Bom cùng Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom.

Liên quan đến vụ việc, ông Tô Đình Tuân - Tổng biên tập Báo Người Lao Động đã có văn bản khẩn gửi Công an tỉnh Đồng Nai, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai và Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Đồng Nai đề nghị điều tra, chỉ đạo điều tra, làm rõ sự việc phóng viên Báo Người Lao Động bị hành hung và truy đuổi khi đang tác nghiệp trên địa bàn tỉnh này.

Đồng thời, Ban Biên tập Báo Người Lao động cũng đề nghị Hội Nhà báo TPHCM có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền điều tra thực hiện. “Phóng viên Nguyễn Văn Tuấn trong quá trình tác nghiệp luôn hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, tác phong của người làm báo, đúng quy định của pháp luật, chấp hành các quy định về kỷ luật của cơ quan” - văn bản của Báo Người Lao Động nêu rõ. 

Ngoài đề nghị làm rõ vụ việc, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cũng đề nghị các cơ quan chức năng liên quan áp dụng các biện pháp bảo vệ an toàn, sức khỏe và tính mạng cho phóng viên.

Bích Trần

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI