Hội LHPN TP.HCM khai giảng lớp nghiệp vụ bảo mẫu

26/12/2013 - 22:23

PNO - Chiều 26/12, tại UBND P.Tân Tạo, Q. Bình Tân, Hội LHPN TP.HCM đã tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ bảo mẫu cho đội ngũ nuôi, giữ trẻ tại gia đình.

edf40wrjww2tblPage:Content

Hoi LHPN TP.HCM khai giang lop nghiep vu bao mau

Ra mắt ban chủ nhiệm lớp

Đây là lớp học đầu tiên của Hội LHPN TP.HCM nhằm phổ biến kiến thức và bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng cho người nuôi, giữ trẻ trong các nhóm trẻ gia đình.

Bước đầu, lớp có 80 học viên, là PN và người đang trực tiếp nuôi, giữ trẻ tại các nhóm trẻ gia đình trên địa bàn quận, chưa qua các khóa đào tạo nghiệp vụ nuôi, giữ trẻ, đã học qua chương trình lớp 7 phổ thông trở lên.

Thời gian học trong ba tháng vào tất cả các buổi tối trong tuần, gồm nhiều môn học như tâm lý trẻ MN, vệ sinh trẻ MN, phương pháp phát triển ngôn ngữ cho trẻ… Sau khóa học, học viên được cấp giấy chứng nhận đào tạo cô nuôi, dạy trẻ của Trường Cao đẳng sư phạm Mẫu giáo Trung ương tại TP.HCM.

Bà Đinh Thị Bạch Mai - Chủ tịch Hội LHPN TP.HCM - cho biết, lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ bảo mẫu trong lực lượng nuôi, giữ trẻ tại gia đình là một trong những giải pháp của Thành Hội PN nhằm hạn chế tình trạng “bảo mẫu không bằng cấp” hoạt động tràn lan như hiện nay. Sau khóa học, nếu chị em nào có nhu cầu tìm việc bảo mẫu, có thể liên hệ với Hội PN; hoặc có nhu cầu mở nhóm trẻ gia đình, Hội PN cũng sẽ hỗ trợ bằng cách cho vay vốn của Hội, giới thiệu vay tại Ngân hàng Chính sách XH… để nâng cấp cơ sở, đầu tư trang thiết bị, đáp ứng được các tiêu chí theo quy định cấp giấy phép của ngành giáo dục.

Dự kiến, Thành Hội PN sẽ tiếp tục mở rộng lớp ra nhiều địa bàn dân cư, đặc biệt là nơi có đông nữ công nhân, nữ lao động nhập cư.

Uyên Phương

 
TIN MỚI