Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM vào cuộc vụ bé trai bị hành hạ, ép hút ma túy

25/03/2023 - 11:21

PNO - Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM đã có văn bản gửi Công an TPHCM, cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ phản ánh của báo chí.

 

Ảnh cắt từ clip.

Ảnh cắt từ clip

Ngày 25/3, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM đã có văn bản gửi Công an TPHCM, Công an huyện Hóc Môn phối hợp can thiệp, hỗ trợ khẩn cấp bảo vệ cháu bé bị nghi bạo hành, ép cho hút ma túy được cho xảy ra trên địa bàn huyện.

"Qua hình ảnh và các thông tin ban đầu (đang được xác minh), vụ việc có dấu hiệu của sự bạo hành trẻ em, hơn thế trong clip bé trai dường như bị ép sử dụng ma túy, đây là hành vi nguy hiểm, đặc biệt nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tính mạng và sự an toàn của trẻ em.

Ngoài ra, để đảm bảo sự an toàn cho trẻ, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM kính đề nghị Công an TPHCM, Công an huyện Hóc Môn, chỉ đạo, phối hợp xác minh theo các thông tin từ cơ quan báo chí và một số thông tin trên mạng xã hội, kịp thời phát hiện vụ việc, nhằm đảm bảo sự an toàn cho trẻ em và xử lý thật nghiêm đối với đối tượng có các hành vi vi phạm quyền trẻ em một cách nghiêm trọng" - văn bản nêu.

Như đã đưa tin, khuya 24/3 và rạng sáng 25/3, trên mạng xã hội lan truyền nhiều đoạn clip ghi lại cảnh 1 bé trai ở trần bị hành hạ rồi nghi cho sử dụng ma túy gây bức xúc trong dư luận.

Trong đoạn clip, bé trai ở trần, mặc bỉm bị người đàn ông xăm trổ chửi bới, hành hạ. Bé trai tỏ vẻ sợ hãi, làm theo.

Một đoạn clip khác thể hiện, bé trai bị người đàn ông này nghi ép sử dụng ma túy đá. Sự việc được đăng tải lên mạng xã hội gây bức xúc trong dư luận, nhiều người căm phẫn.

Anh T. (30 tuổi, quê Quảng Ngãi) xác nhận, bé trai trong đoạn clip là con ruột của anh.

Theo anh T., anh và chị N. (23 tuổi, ngụ quận Tân Bình) kết hôn, sinh 2 con, bé trai trong đoạn clip là con thứ hai tên T., 3 tuổi.

Năm 2021, do có mâu thuẫn nên N. ẵm 2 con bỏ đi và sống chung như vợ chồng với 1 người đàn ông khác.

Do N. có chơi ma túy, nên khoảng 4 tháng trước, anh T. có lên quận Tân Bình để đón con lớn về nhà nuôi, riêng bé trai ở với mẹ.

Cách đây ít ngày, anh T. mượn tài khoản mạng xã hội của N. để bán hàng thì phát hiện các đoạn clip trên nên bức xúc, anh T. đã đăng tải lên mạng xã hội.

Một số tài khoản mạng xã hội cho rằng, sự việc xảy ra tại 1 căn nhà trên địa bàn xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TPHCM. Ngay trong đêm, Công an huyện Hóc Môn đã có mặt tại căn nhà trên.

Tuy nhiên, khi đến nơi, công an phát hiện trong căn nhà này có vài người đang sinh sống, nhưng không phát hiện được người trong đoạn clip.

Những người sống trong căn nhà này cho hay, tại đây không có chuyện bé trai bị bạo hành, ép hút ma túy như trên mạng đăng tải.

Khánh Kim

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI