Học sinh vùng cao vui mừng nhận sữa từ Quỹ Phát triển Tài năng Việt

16/02/2023 - 15:21

PNO - Tiếp nối hành trình “ươm mầm” cho các tài năng, thế hệ trẻ của đất nước, ngày 15/2, Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu đã triển khai chương trình tài trợ dinh dưỡng cho các em học sinh tại Trường cao đẳng Luật Miền Bắc, Thái Nguyên.

Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu phối hợp cùng ban lãnh đạo trường trao hơn 1.000 thùng sữa, với tổng giá trị 403 triệu đồng, đến tận tay các em học sinh từ 16 - 18 tuổi đang theo học tại trường. Đây là hoạt động ý nghĩa tiếp theo được Quỹ Phát triển Tài năng Việt thực hiện nhân kỷ niệm 3 năm ra mắt thương hiệu cà phê Ông Bầu.

Tiến sĩ Phan Hoàng Ngọc - Phó hiệu trưởng Trường cao đẳng Luật Miền Bắc - Bộ Tư pháp nhận bảng tài trợ từ đại diện Quỹ Phát triển tài năng Việt của Ông Bầu - Ảnh: Duy Biên
Tiến sĩ Phan Hoàng Ngọc - Phó hiệu trưởng Trường cao đẳng Luật Miền Bắc - Bộ Tư pháp nhận bảng tài trợ từ đại diện Quỹ Phát triển tài năng Việt của Ông Bầu - Ảnh: Duy Biên

Được thành lập vào năm 2020 trên cơ sở nâng cấp từ Trường trung cấp Luật Thái Nguyên, Trường cao đẳng Luật Miền Bắc tại Thái Nguyên hiện đang có 500 học sinh, sinh viên theo học, trong đó, 98% các em đến từ các tỉnh Tây Bắc và là dân tộc thiểu số như: H’Mông, Dao, Tày… Tất cả các em đều thuộc gia đình khó khăn và hầu hết có thể trạng dưới chuẩn trung bình.

Ban lãnh đạo trường cho biết, vì nguồn kinh phí có hạn, chế độ ăn uống, dinh dưỡng của các em chưa thực sự đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể, mỗi bữa ăn có đủ cơm nhưng cá, thịt còn hạn chế.

Nhằm giúp học sinh của trường bổ sung dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe, thể trạng để chuyên tâm học tập, Quỹ Phát triển Tài năng Việt đã trao tặng hơn 1.000 thùng sữa đến các em. Toàn bộ giá trị quà tặng được trích từ phần đóng góp của các khách hàng cà phê Ông Bầu vào Quỹ, thông qua chương trình trích 1.000 đồng trên mỗi món thức uống bán ra tại hệ thống quán.

Vui mừng ôm thùng sữa trên tay, em Hà Thị Thảo (17 tuổi, người Nùng, đến từ Cao Bằng) hiện đang học lớp 12 tại trường cho biết: “Em rất thích uống sữa nhưng ở nhà em không được uống nhiều. Một năm em chỉ được uống 1 hoặc 2 lần thôi. Em rất cảm ơn Quỹ Phát triển Tài năng Việt vì đã tài trợ để chúng em có sữa uống. Giờ thì mỗi lúc học bài khuya, em và các bạn không còn lo đói bụng nữa”.

Các em học sinh Trường cao đẳng Luật Miền Bắc thích thú uống sữa ngay sau khi nhận được. Các em cho biết, khi nghe tin Quỹ Phát triển Tài năng Việt đến thăm và tặng quà, các em đã tìm những bộ áo quần đẹp nhất để ra đón đoàn - Ảnh: Duy Biên
Các em học sinh Trường cao đẳng Luật Miền Bắc thích thú uống sữa ngay sau khi nhận được. Các em cho biết, khi nghe tin Quỹ Phát triển Tài năng Việt đến thăm và tặng quà, các em đã tìm những bộ áo quần đẹp nhất để ra đón đoàn - Ảnh: Duy Biên

Tiến sĩ Hoàng Xuân Châu - Hiệu trưởng Trường cao đẳng Luật Miền Bắc tại Thái Nguyên - chia sẻ: “Tôi cảm thấy đau lòng khi các em - thế hệ đại diện cho tuổi trẻ nước nhà - lại có thể trạng gầy yếu, thể hình thấp bé, không đáp ứng tốt yêu cầu của việc học tập. Chúng tôi đã nỗ lực hết sức để hỗ trợ các em cả trong học tập và sinh hoạt hằng ngày, thế nhưng, về vấn đề dinh dưỡng, vẫn chưa thể mang đến cho các em những gì tốt nhất, đặc biệt là khi các em đang trong tuổi ăn tuổi lớn, rất cần dinh dưỡng và năng lượng để phát triển tối ưu”.

“Nhờ có sự chung tay của Quỹ, tôi tin rằng tình trạng thể chất của các em sẽ được cải thiện, từ đó có nền tảng thể lực và tinh thần để hoàn thành chương trình đào tạo với kết quả tốt nhất. Khi rời ghế nhà trường, các em sẽ là những con người có thể chất và trình độ, có năng lực phát triển bản thân cũng như giúp đỡ gia đình, thành công cả trong sự nghiệp và cuộc sống. Đó là mong mỏi lớn nhất của Tập thể sư phạm nhà trường” - Tiến sĩ Hoàng Xuân Châu nhấn mạnh.

Việc hỗ trợ các học sinh, sinh viên vượt khó cũng là một trong những chương trình thường xuyên của Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu. Liên tục trong 3 năm qua, Quỹ đã thực hiện nhiều hoạt động ‎ý nghĩa dành cho trẻ em như: tài trợ xây trường, tặng học bổng cho học sinh, sinh viên giỏi; tặng sữa, chăn ấm, sách vở cho các học sinh vùng cao, các bệnh nhi nghèo, các cơ sở xã hội chăm sóc trẻ em khuyết tật, mồ côi…

Thông tin về Quỹ Phát triển tài năng Việt của Ông Bầu:

Được khởi xướng bởi 3 doanh nhân là ông bầu bóng đá Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch Công ty cổ phần Đồng Tâm và ông Trần Thanh Hải - Chủ tịch Công ty Nutifood, Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu là quỹ xã hội phi lợi nhuận, chắp cánh cho các tài năng được rèn luyện, phát huy sở trường của bản thân trong các lĩnh vực như: văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao… Không chỉ “ươm mầm” cho các tài năng, Quỹ Phát triển Tài năng Việt còn đồng hành, có mặt ở bất cứ nơi nào xã hội cần.

Để ngày càng nhiều tài năng được giúp đỡ, bạn có thể ủng hộ bằng cách sử dụng thức uống tại cà phê Ông Bầu để góp 1.000 đồng vào Quỹ, hoặc truy cập website https://quyphattrientainangviet.vn/ để đóng góp trực tiếp cho Quỹ.

Minh Tâm

Nguồn: Ông Bầu

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI