Học sinh lớp 1 - 6 ở Hà Nội quay lại trường

04/04/2022 - 15:08

PNO - UBND TP Hà Nội thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT Hà Nội về việc cho học sinh từ khối 1 - 6 trở lại trường học từ ngày 6/4.

 

 

Hà Nội đồng ý cho học sinh từ lớp 1 - lớp 6 trở lại trường từ ngày 6/4 (ảnh minh họa)
Hà Nội đồng ý cho học sinh từ lớp 1 - lớp 6 trở lại trường từ ngày 6/4 (ảnh minh họa)

Ngày 4/4, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký văn bản về việc cho học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 30 quận, huyện thị xã trở lại học trực tiếp.

Theo đó, UBND TP đã nhận được tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc cho học sinh các khối trên thuộc 30 quận, huyện, thị xã đến trường trở lại sau thời gian dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19. 

UBND TP thống nhất với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đồng thời giao sở này chủ trì, phối hợp với Sở Y tế cập nhật, quán triệt đầy đủ, kịp thời thông tin, quy định về việc triển khai các hoạt động giáo dục, đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch trong các cơ sở giáo dục, đào tạo tại địa phương để hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã triển khai thực hiện. UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ vào tình hình thực tiễn để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại. 

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có tờ trình, đề xuất cho học sinh từ khối 1 - khối 6 thuộc 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường từ ngày 6/4. Sở cho biết đã lấy ý kiến cha mẹ học sinh, kết quả, hơn 75% cha mẹ học sinh thống nhất để các em từ lớp 1 đến lớp 6 đi học trực tiếp tại trường. 

Sở đề xuất, trên cơ sở tự nguyện, đồng thuận của cha mẹ học sinh, các trường tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 theo kế hoạch dạy học của trường và tổ chức hoạt động bán trú, dạy học 2 buổi/ngày. Đồng thời, trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

H.Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI